Trang chủ / Tin tức / Chi phí tự lắp ráp xe điện là bao nhiêu

Chi phí tự lắp ráp xe điện là bao nhiêu

Hiện nay xe đạp điện không phải là phương tiện gì xa xỉ. So với một chiếc xe đạp thông thường xe điện chỉ hơn ở một vài chi tiết và bộ phận. Những chi tiết này hoàn toàn có thể mua được và lắp ráp thành một chiếc xe đạp điện. Có thể bạn đã nghe thông tin về những dòng xe đạp điện tự lắp ráp này rồi. Thực ra việc lắp ráp loại xe này không khó, tuy nhiên cái cốt yếu là mức giá lắp ráp như thế nào.

Để có thể lắp ráp được một chiếc xe đạp điện từ một chiếc xe đạp thông thường bạn cần thêm các bộ phận sau: điều tốc, tay ga, đồng hồ ắc quy và động cơ. Đó là 5 bộ phận chính có thể giúp xe vận hành được. Ngoài ra bạn có thể lắp thêm các bộ phận khác như đèn xi nhan, đèn trước.. Ướng tính chi phí cho các bộ phận này như sau

Xe điện tự chế
Xe điện tự chế

Một chiếc xe đạp thông thường mức giá trung bình trên thị trường vào khoảng 3.5 triệu. Nếu bạn đã có xe thì khỏi mua, nhưng nếu đi mua thì có thể mua dòng xe neo núi hoặc thể thao. Ắc quy cho xe điện gồm một bộ 4 bình nối với nhau giá trung bình khoảng 2 triệu đồng. Ngoài ra nếu thích mua pin thì mức giá đắt hơn khoảng 3-4 triệu đồng. Ưu điểm của pin thì nhỏ và gọn nhẹ hơn so với ắc quy. Bạn cũng đừng quên mua bộ sạc cho ắc quy giá khoảng 200 ngàn đồng.

Bộ điều tốc có giá khoảng 350 ngàn đồng, thị trường có loại rẻ hơn nhưng không nên mua vì chất lượng kém nhanh hỏng và hay gặp sự cố. Đồng hồ gắn có giá khoảng 500k giúp bạn quan sát được tốc độ và lượng điện còn lại trong xe để biết khi nào xe sắp hết điện. Ngoài ra bạn cần bộ giá để đặp ắc quy, bộ điều tốc khoảng 500k. Bạn có thể mua thêm một ít đèn giá cũng không quá cao khoảng vài trăm k. Như vậy tổng số tiền bạn bỏ ra khoảng 7-8 triệu đồng. Mức giá này thực tế cũng không rẻ hơn là bao so với nhiều dòng xe được bán trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn có thẩm mỹ về việc thiết kế xe bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc xe với phong cách cực chất và cá tính riêng. Còn nếu không bạn có thể tự mua cho mình một chiếc xe chính hãng có giá khoảng trên 8 triệu đồng nhưng thiết kế tốt và được bảo hành chính hãng từ công ty.

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *