Một số lưu ý khi bạn chọn mua xe đạp điện

Có nhiều bạn còn băn khoăn và thắc mắc nhiều vấn đề khi đang có ý định mua xe đạp điện. Như vấn đề về bảo hành, tuy tín, chất lượng…Do thị trường có khá nhiều dòng xe, thương hiệu nên những thắc mắc này hoàn toàn là hợp lý và cần có lời giải đáp cụ thể.

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về những lưu ý chi chọn mua xe điện, xe đạp điện trên thị trường. Làm sao để chọn được chiếc xe như ý mà vẫn đảm bảo chất lượng, độ bền cao và xứng đáng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Đặt câu hỏi về nhu cầu mua xe

Nhu cầu mua xe sẽ quyết định tới dòng xe mà bạn sẽ mua. Nhiều bạn trẻ hiện nay mua xe theo phong trào, thấy bạn bè mua xe là mua theo mà không để ý tới nhu cầu của mình. Tuy nhiên bạn chỉ nên mua xe theo nhu cầu và chọn dòng xe phù hợp với nhu cầu đó. Chẳng hạn như nhu cầu đi tới trường nhưng khoảng cách không xa lắm thì không nhất thiết phải mua xe chạy pin. Nếu muốn chiếc xe có thể đi chơi, đi được những đoạn đường khó thì cần chú ý tới động cơ của xe…

Một số dòng xe ưu thế về quãng đường, một số khác lại ưu thế về vận tốc, khả năng chở tải… vì vậy hãy đánh giá nhu cầu để đưa ra lựa chọn hợp lý ngay từ thời điểm đầu.

Lựa chọn thương hiệu

Thương hiệu của xe điện có ảnh hưởng rất nhiều từ chất lượng xe, độ bền của xe, chế độ bảo hành xe.. Với xe điện thì không nên mua xe nguồn gốc không rõ ràng vì chất lượng sẽ rất kém. các dòng xe này thường có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc và được nhập về với giá rẻ. Do đó chất lượng sẽ giảm đi nhanh chóng theo thời gian sử dụng.

Tại Việt Nam có những thương hiệu uy tín để bạn có thể lựa chọn như PEGA (HKbike), Bridgestone, Yadea…Các thương hiệu này được khẳng định bởi nhiều người dùng trong một thời gian dài nên có độ tin tưởng và yên tâm hơn rất nhiều. Thường thời gian bảo hành từ các thương hiệu này cũng từ 1-3 năm. Ngoài ra nếu bạn ở các tỉnh xa vẫn có thể sử tới các đại lý chính hãng để mua do các thương hiệu này cũng xuất hiện tại hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Do đó việc bảo hành sau này cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Chất lượng dịch vụ

Một một thương hiệu lại có chất lượng phục vụ khác nhau. Hãy lựa chọn cho mình một địa chỉ có chất lượng phục vụ được đánh giá tốt. Do số tiền bỏ ra mua xe cũng không phải là nhỏ nên bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu nếu gặp phải chất lượng phục vụ tồi, trong một số trường hợp bạn sẽ phải cạch mặt những nơi này.

Đi thử trước khi mua

Đôi khi từ cái nhìn tới thực tế sẽ khác nhau so với cảm nhận của bạn. Vì vậy bạn hãy yêu cầu đi thử trước khi mua xe. Điều này sẽ giúp bạn cảm nhận được độ chắc chắn, tốc độ và đánh giá xem nó thực sự phù hợp với bản thân hay không. Ngoài ra nếu có lỗi kỹ thuật thì sẽ được phát hiện trước khi bạn mua về.

Giấy tờ đầy đủ

Với xe máy điện hiện nay yêu cầu bắt buộc là phải đăng ký và được cấp biển số cho xe. Vì vậy hãy đảm bảo là nơi bạn mua xe có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc, kiểm định chất lượng, hóa đơn… Khi có đầy đủ bạn sẽ dễ dàng đi đăng ký được và tránh mua phải xe kém chất lượng.