Ấn Độ ra mắt xe máy điện có giá 1900 USD

Bắt kịp với xu thế phát triển xe điện nói chung trên thế giới một công ty của Ấn Độ vừa cho ra mắt chiếc mô tô điện đầu tiên của hãng có thể đạt vận tốc tới 100km/h. Đây là dòng xe điện 2 bánh có vận tốc ấn tượng nhất hiện nay.

Tại sự kiện công nghệ Tech Sparks 2016 diễn ra tại Bengaluru, công ty có tên Tork Motorcycles đã giới thiệu chiếc moto điện phiên bản Tork T6X thương mại đầu tiên cực kỳ ấn tượng này. Được biết để cho ra mắt được sản phẩm ấn tượng công ty đã phải mất tới 7 năm nghiên cứu và phát triển. Theo thông số mà nhà sản xuất đưa ra thì mẫu xe này có thể di chuyển tới 100km chỉ với 1 lần sạc cùng tốc độ tối đa là 100km/h. Xe có chiều dài là 1960mm rộng 784mm. Tổng trọng lượng của xe là khoảng 130kg.

Xe máy điện Tork T6X 2016

Trước đó công ty Tork Motorcycles cũng từng cho ra mắt các phiên bản khác. Tuy nhiên Tork T6X được trang bị khá kỹ càng với giảm sóc lò xo thủy lực ở bánh sau, phanh đĩa với đường kính lớn. Theo hãng cho biết thì mẫu xe này nếu dùng nguồn điện 15A để sạc thì xe có thể đạt mức năng lượng 85% chỉ sau 1 giờ sạc liên tục. Xe sẽ chỉ mất khoảng 2 tiếng để sạc đầy. Pin xe có thể đi được từ 80-100.000 km mới phải thay mới.

Tork T6X được trang bị cả đèn chiếu sáng vào ban ngày cùng màn hình cảm ứng, các phụ kiện khác như công sạc điện thoại trong xe di chuyển. Hệ thống định vị vệ tinh được kết nối với điện thoại thông minh giúp bạn kiểm soát được vị trí, quãng đường và tốc độ di chuyển của xe thông qua điện thoại. Ngoài ra xe được trang bị hệ thống chống trộm hiện đại.

Theo Tork Motorcycles thì để mẫu xe này trở nên thịnh hành với người dùng tại Ấn Độ hãng đang có kế hoạch xây dựng khoảng 100 điểm sạc tại Delhi, Pune và Bengaluru. Đây là ba thành phố lớn của Ấn Độ và cũng là nơi mà T6X sẽ được bán ra đầu tiên. Dự kiến các thành phố tiếp theo như Mumbai, Hyderabad cũng sẽ nằm trong dự án phát triển của hãng trong tương lai. Hiện giá xe máy điện Tork T6x bán ra dự kiến là 1900 USD