Xe đạp điện được gia công và sản xuất như thế nào?

Nếu như nhiều dòng xe điện hiện nay được nhập khẩu nguyên chiếc về bán thì cũng có không ít thương hiệu tự thiết kế gia công và sản xuất dòng xe cho riêng mình. Tiêu biểu là thương hiệu PEGA (HKbike). Cùng tìm hiểu về cách thức gia công và sản xuất xe đạp điện nhé.

Được đầu tư nhà xưởng 4000m2 tại Bắc Giang, sắp tới PEGA tiếp tục mở rộng sản xuất với quy mô diện tích nhà xưởng lên tới 15.000m2. Sau khi quy trình đi vào hoạt động nhà máy sẽ sản xuất ra 40.000 xe điện mỗi tháng. Sau đây là những chi tiết chính trên xe đạp điện và cách thức sản xuất ra chúng.

Khung xe đạp điện

Khung xe là bộ phận chính và quan trọng cấu thành nên một chiếc xe đạp điện. Khung xe có bền và tốt thì xe mới bền, ngoài ra khung xe cũng tạo nên hình dáng của xe đồng thời chịu được sức nặng của toàn bộ xe. Tại PEGA Khung xe là bộ phận được đầu tư rất kỹ. So với các loại khung tiêu chuẩn trên thị trường thì khung xe một số dòng xe mới như Cap A, Cap A2 có độ dày hơn gấp 1.5 lần. Điều này tạo nên sự chắc chắn ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Thông thường khung xe sẽ được sản xuất dựa trên robot hàn tự động với độ chính xác cao và tạo nên số lượng sản xuất lớn. Quy mô lớn và tự động sẽ giúp cho giá thành sản xuất giảm xuống rất nhiều từ đó giá bán sản phẩm sẽ tốt hơn.

Sơn xe

Tại PEGA có rất nhiều màu xe và thường được nghiên cứu kỹ lưỡng trên sở thích của đa số khách hàng hiện nay. Lớp sơn cũng rất quan trọng nó tạo nên vẻ đẹp cho xe và tạo nên phong cách riêng. Thông thường sơn xe trên các dòng xe đạp điện PEGA áp dụng công nghệ sơn 5 lớp theo tiêu chuẩn Châu Âu. Lớp sơn này có chất lượng tốt và vẫn giữ màu đẹp lên tới 3 năm. Ngoài lớp sơn thông thường thì một số dòng xe của PEGA được trang bị lớp tem 3D cũng rất độc đáo và chỉ có ứng dụng công nghệ mới nhất mới cho ra được lớp tem này.

Sạc xe

Sạc xe đạp điện có tác dụng biến đổi dòng điện gia đình thành dòng điện 1 chiều để sạc vào bình điện. Tuy là bộ phận nhỏ nhưng sạc xe phải chuẩn thì mới giúp cho tuổi thọ ắc quy bền và khỏe. Tất cả các sạc của PEGA đều phải được kiểm tra dòng điện ra đúng theo tiêu chuẩn của mỗi dòng xe trước khi xuất xưởng. Điều này đảm bảo loại bỏ các sạc lỗi và đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật đề ra.

Động cơ

Động cơ xe đạp điện rất quan trọng nó giúp tăng khả năng vận hành đồng thời phải có khả năng chống nước tốt. Trong đó khả năng chống nước phải được chú ý rất nhiều. Vì điều kiện thời tiết tại Việt Nam mứa gió thường xuyên. Nếu xe chống nước kém có thể sẽ dẫn tới hỏng động cơ và việc thay thế sửa chữa sẽ rất tốn kém. Với công nghệ chống nước kép PEGA luôn tự hào là đơn vị đi đầu về khả năng chống nước trên xe điện.

Hiện nay trên các dòng xe mới PEGA đã có bước đột phá quan trọng khi hợp tác với hãng công nghệ Bosch của Đức trong việc cung cấp động cơ cho xe đạp điện. Đây là hãng công nghệ hàng đầu thế giới hiện nay về động cơ do đó các dòng xe trong tương lai của HKbike sẽ đột phá không chỉ kiểu dáng, thiết kế mà còn luôn được ứng dụng những công nghệ hàng đầu.