Trang chủ / Tin tức / Tại sao bạn nên mua ô tô điện

Tại sao bạn nên mua ô tô điện

Mặc dù ô tô điện chưa phổ biến và đang phát triển tuy nhiên đây được coi là dòng xe tiềm năng của tương lai. Đặc biệt là trong bối cảnh chính phủ các nước đang siết chặt vấn đề khí thải của ô tô. Tại Việt Nam xe ô tô điện có lẽ vẫn là một tương lai xa khi hầu như có có dòng xe ô tô điện chính thức nào được bán ra trên thị trường. Tuy nhiên trong tương lai sở hữu một chiếc ô tô điện có lẽ là điều lên làm với bạn bởi những lý do sau.

Ít hỏng hơn

Về cơ bản cấu tạo cơ khí của ô tô điện đơn giản hơn so với ô tô chạy xăng. Nó bao gồm động cơ điện, pin, hệ thống truyền tải thì không cần hộp số và các thiết bị phức tạp khác. Chính vì có cấu tạo đơn giản hơn mà xe sẽ ít gặp trục trặc và các vấn đề. Bạn cũng sẽ không mất công đi bảo dướng thường xuyên, đồng nghĩa với việc tiết kiệm được một khoảng tiền thường xuyên để chăm sóc xe.

Với xe chạy xăng bạn thường gặp các vấn đề như thay dầu cho xe, hay bị hỏng đai truyền, bugi… Các chi tiết khác như má phanh từ xe điện cũng ít phải thay thế hơn vì thông thường xe điện sẽ có hệ thống tái tạo năng lượng từ phanh xe. Ngoài ra tuổi thọ động cơ điện cũng rất bền thường là tới hơn 1 triệu km giúp hạn chế việc bảo trì và sửa chữa động cơ.

Giảm 30% chi phí bảo trì

chi phi
Chi phí bảo trì cho xe điện cũng khác so với xe chạy bằng động cơ đốt. Nhưng nói chung tổng chi phí bảo trì sẽ rẻ hơn khá nhiều. Các nhà sản xuất xe điện sẽ hầu như chỉ yêu cầu bạn theo dõi tình trạng pin mỗi năm vì đây là vẫn đề hay gặp nhất trên xe điện. Nói chung là xe điện có chi phí bảo trì thấp hơn từ 20-40% so với các dòng xe hiện tại.

Tiết kiệm tiền

Phần lớn chi phí đi lại của ô tô đến từ tiền xăng. Với xe điện chi phí này được giảm xuống đáng kể. Tại Mỹ các dòng xe điện được miễn phí sạc tại các trạm sạc được đặt trên khắp đất nước, đây cũng là xu hướng phát triển chung của xe điện. Trong tương lai các trạm sạc điện sẽ mọc lên thay thế các trạm xăng như hiện nay và chi phí đi lại sẽ không còn là vấn đề lớn nữa.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *