Phong cách hơn với chiếc xe điện “độ”

Sở hữu một chiếc xe điện “độ” với giới trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên mang đến sự tự tin, cá tính và “chất” riêng.

Danh mục:

  “Độ” xe điện là cách giới trẻ thể hiện phong cách riêng và sự đột phá cho chiếc xe của mình. Việc thay đổi về hình dáng vỏ xe, thay đổi thiết kế để “em xế” trở nên khác biệt hơn hay đơn giản là thay đổi màu sơn đã khiến chiếc xe đơn giản có được phong cách “chất lừ” ai cũng muốn sở hữu.

  Tùy từng mức độ, chiếc xe điện sẽ “hóa thân” thành những phiên bản khác nhau. Nếu “thân chủ” chỉ muốn “đổi gió” cho mới lạ thì có thể thay thế vỏ, đính thêm các phụ kiện như đèn nhấp nháy, nhạc hiệu còi, trang trí biển số xe hay lắp đèn gầm.

  “Chịu chơi” hơn, nhiều người thay đổi cả kiểu dáng xe để chiếc xe của mình có “ngoại hình” có hơi hướng các hãng xe nổi tiếng. Việc này đòi hỏi sự can thiệp sâu hơn như cắt khung rồi nối hàn lại thành mẫu xe ưng ý. Đa số “model” mà chủ xe hướng tới là sản phẩm xe của các hàng như Vespa, các dòng xe sport bike,…

  Vì thế, nhiều diễn đàn đã được thành lập, các fanpage trên mạng xã hội nổi lên với số lượng theo dõi và quan tâm đông đảo của giới trẻ. Thành viên tham gia chủ yếu là lứa tuổi học sinh, sinh viên, những người có sở thích “độ” xe thật phong cách.

  Thông thường, những chiếc xe hay được chú ý bởi dàn đèn hiệu, vành, giảm xóc và yên. Các bộ phận dùng để “chế” được lấy từ xe máy hoặc xe đạp để tiết kiệm tối đa chi phí, nên chủ yếu chỉ can thiệp vỏ ngoài của chiếc xe điện. Phần cấu trúc bên trong do có cấu tạo và vận hành khá phức tạp nên thường được giữ nguyên.

  Để có được vẻ ngoài mới lạ, độc đáo cho “em xế cưng”, người thợ cần dùng đến các dụng cụ như máy cắt, máy hàn và bộ sưu tập “khủng” các loại yếm xe từ các nhãn hàng. Phong cách chiếc xe của bạn chất và ngầu tới đâu còn phụ thuộc vào tay nghề và tâm huyết của người thợ “độ” xe.