Trang chủ / Tin tức / Xử phạt xe điện lưu hành không đăng ký

Xử phạt xe điện lưu hành không đăng ký

Theo chỉ đạo từ văn phòng chính phủ từ ngày 1/7 tới đây các cơ quan hải quan sẽ tăng cường kiểm tra, kiểm soát về việc nhập khẩu và lưu hành đối với xe điện. Các biện pháp sẽ được xiết chặt từ việc nhập khẩu xe điện thông qua hải quan nhằm tránh các loại xe không rõ nguồn gốc xuất xứ tuồn vào Việt Nam và trốn thuế. Các cơ sở lắp ráp xe đạp điện, xe máy điện sẽ phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về chứng từ và đăng kiểm cho các dòng xe bán ra thị trường.

Tăng cường kiểm tra

Theo chỉ đạo của phó thủ tướng thì các cơ quan quản lý thị trường có vai trò kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ của các dòng xe hiện được kinh doanh trên địa bàn. Các loại xe không được đăng kiểm và chứng thực sẽ bị xử lý nghiêm. Tránh tình trạng nhập khẩu tràn lan các loại xe điện như hiện nay. Theo thông tin thị trường thì phần lớn xe điện hiện nay chưa có đăng kiểm. Khoảng 90% xe đang sử dụng là chưa có đăng kiểm hay nguồn gốc xuất xứ.

Xử phạt xe chưa đăng ký

Hiện nay theo quy định của bộ giao thông thì các dòng xe điện như xe máy điện đều phải đăng ký và cấp biển số mới được phép lưu hành. Các dòng xe máy điện ngoài việc đăng ký còn phải tuân thủ các yêu cầu khác như người sử dụng phải đội mũ bảo hiểm. Nếu cá nhân vi phạm các vấn đề này trong thời gian tới sẽ bị sử phạt nghiêm. Hiện nay việc xử lý các vi phạm về xe điện vẫn dừng lại ở mức độ tuyên truyền, thông tin tới người dân, học sinh, sinh viên nhằm nâng cao ý thức.

Kiểm tra thêm

Đầu tư căn hộ Officetel: Tiềm năng sinh lời ổn định và lâu dài

Khi mà thị trường giao dịch condotel và căn hộ chung cư đang có dấu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *