Trang chủ / Tin tức / Từ 1/7 sẽ phạt xe máy điện không đăng ký

Từ 1/7 sẽ phạt xe máy điện không đăng ký

Theo thông báo từ phòng cảnh sát giao thông thì từ ngày 1/7 tới đây xe máy điện nếu không đăng ký mà vẫn được sử dụng tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính. Đây cũng là thời điểm có hiệu lực theo nghị định của chính phủ đã thông báo rộng rãi tới người dân thông qua các phương tiện đại chúng trước đó. Theo đó thì thời hạn đăng ký xe máy điện là hết ngày 30/6. Với những ai đang sử dụng xe máy điện mà chưa đăng ký thì nộp hồ sơ đăng ký tại quận huyện mà người đó cư chú.

xu phat xe may
Xử phạt xe máy điện nếu không đăng ký từ ngày 1/7

Với những ai đăng ký trước ngày 30/6 thì lệ phí đăng ký trước bạ sẽ là miễn phí. Tức là người tới đăng ký sẽ không phải đến cơ quan thuế để làm các thủ tục kê khai lệ phí trước bạ. Nếu người dùng sử dụng xe máy điện đăng ký sau ngày 30/6 thì cần phải có quyền sở hữu, quyền sử dụng và phải nộp hồ sơ kê khai thuế trước bạ, cộng với đó là nộp lệ phí trước bạ theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay thủ tục đăng ký xe máy điện cũng khá đơn giản và nếu bạn chưa đăng ký thì có thể tới phòng cảnh sát giao thông nơi cư trú để dăng ký. Thủ tục đăng ký bao gồm giấy khai đăng ký xe máy điện lấy tại nơi đăng ký. Một bản photo hộ khẩu hoặc giấy giới thiệu của cơ quan nếu không phải là tài sản của cá nhân. Ngoài ra cần xuất trình giấy chứng minh thư của người đi đăng ký hoặc là thẻ căn cước. Số chứng minh thư này cần phải khớp với tên trên sổ hộ khẩu để đảm bảo đúng người đăng ký. Sau khi hoàn tất hồ sơ thời gian đăng ký và nhận biển số và sổ đăng ký chỉ trong vòng 2-3 ngày.

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *