Phân loại và bảo quản ắc quy xe máy điện cho đúng

Ắc quy vẫn là dạng bình điện được sử dụng phổ biến trên xe máy điện hiện nay. Về cơ bản ắc quy xe máy điện cũng giống với ắc quy xe đạp điện với khả năng tích điện lớn hơn mà thôi.

Là bộ phận cung cấp điện năng cho hoạt động của động cơ nên ắc quy rất quan trọng. Việc xe có thể đi được xa hay không, tốc độ lớn thế nào đều phụ thuộc vào khả năng cung cấp nguồn điện của ắc quy. Với xe máy điện có thiết kế lớn nên yêu cầu bình ắc quy vừa phải chịu tải lớn vừa cung cấp đủ nguồn điện để giúp xe đi với vận tốc lớn hơn khá nhiều so với xe đạp điện nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Xe máy điện hay xe đạp điện đang được cải thiện từng ngày và ngày một hoàn thiện hơn. Nhưng những yếu tố quan trọng nhất hiện nay vẫn là thuộc về bình điện. Biết cách phân biệt và bảo quản ắc quy xe điện sẽ giúp cho xe điện có thời gian hoạt động lâu hơn và ít gặp hỏng hỏng. Ở bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu, phân loại cũng như đưa ra một số lưu ý trong vấn đề sử dụng ắc quy xe máy điện.

Phân loại ắc quy xe máy điện

Ắc quy nước

Loại ắc quy nước được sử dụng khá nhiều trước đây. Loại ắc quy này sử dụng dung dịch điện môi là axit loãng nên nhìn bên ngoài sẽ thấy dung dịch dạng lỏng như nước. Khi sử dụng một thời gian mà dung dịch bị cạn đi bạn chỉ cần thêm nước và axit vào trong bình để tiếp tục có thể sử dụng. Tuy nhiên hiện dòng này cũng ít được sử dụng trên các dòng xe máy điện do nguy cơ tràn dung dịch axit và trong quá trình chuyển động của xe, axit thường xuyên chuyển động trong bình.

Ắc quy khô

Hiện ắc quy khô được sử dụng phổ biến trên các dòng xe điện hiện nay. Ưu điểm của nó là sử dụng điện môi ở dạng khô. Nó có độ bền lâu hơn so với ắc quy nước. Hơn nữa dòn ắc quy này ít phải bảo dưỡng hơn và có thời gian hoạt động lâu hơn. Nhược điểm của nó là nếu có vấn đề thì bạn sẽ phải thay mới hoàn toàn ắc quy chứ không thể châm nước giống như loại ắc quy nước được.

Các thức sử dụng và bảo quản ắc quy xe máy điện

Thông thường tuổi thọ ắc quy sử dụng trên xe máy điện cũng chỉ khoảng 1-2 năm tùy vào việc sử dụng xe có thường xuyên không. Mặc dù vậy trên thực tế thời gian sử dụng của bình ắc quy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không đơn thuần là số lần sạc. Các yếu tố có ảnh hưởng khá nhiều có thể kể ra như cách di chuyển của xe. Chẳng hạn như thường xuyên trở quá tải, tăng tốc xe quá nhanh và thường xuyên…cách bảo quản xe như để nơi quá nóng, quá lạnh, độ ẩm cao hay đơn giản nhất là sạc không đúng cách cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ và độ bền ắc quy.

Do đó để lưu ý được và tăng độ bền của ắc quy thì bạn cần sử dụng và bảo quản nó một cách cẩn thận. Thường xuyên kiểm tra bộ sạc và độ nóng của ắc quy khi sạc. Chẳng hạn như nó nóng bất thường sẽ khiến ắc quy nhanh hỏng. Nguyên nhân cũng có thể do bộ sạc có vấn đề và cần thay mới. Tránh tình trạng cạn kiệt điện ở bên trong ắc quy. Thường xuyên để điện cạn kiệt ắc quy của bạn sẽ cực dễ bị chai và khi đó sẽ phải thay mới. Tuyệt đối không nên sạc quá lâu dù hệ thống có chức năng tự ngắt khi sạc đầy. Ngoài ra trong trường hợp không dùng tới xe điện thì luôn phải đảm bảo và kiểm tra điện trong ắc quy vẫn còn. Tốt nhất là điện còn khoảng 50-80%. Nếu thấy điện bị cạn kiệt thì dù không dùng bạn vẫn phải sạc cho nó.

Trong trường hợp ắc quy bị hỏng và hoặc chỉ đi được quãng đường rất ngắn có thể là đã bị chai trong suốt quá trình sử dụng. Lúc này là thời điểm nên thay thế bằng một ắc quy mới tại các đơn vị cung cấp ắc quy chính hãng hoặc tới các điểm mua xe chính hãng để nhanh viên kỹ thuật thay thế bình ắc quy mới.

PEGA