Trang chủ / Tin tức / Tự “khám bệnh” cho chiếc xe đạp điện

Tự “khám bệnh” cho chiếc xe đạp điện

Trong thời đại ngày nay, những chiếc xe đạp điện đang dần thay thế những chiếc xe đạp truyền thống. Với sự phát triển của khoa học công nghệ, đây là điều khó tránh khỏi. Xe đạp điện có 2 loại là chạy pin và ắc quy. Xe chạy pin sẽ hơi khó xử lý so với ắc quy. Vì mức giá rẻ hơn nên xe đạp điện chạy ắc quy cũng thông dụng hơn. Khi những chiếc xe đạp điện này gặp trục trực, bạn đừng lo lắng khi nhìn vào những loại dây bên trong đó bởi nếu biết cách, bạn có thể tự “khám bệnh” cho chúng tại nhà.

Động cơ xe bị hỏng

Một bộ phận của động cơ bị hỏng đều có thể ảnh hưởng đến việc vận động của xe. Ắc quy – nơi lưu trữ năng lượng giúp xe chạy. Khi thấy bất cứ dấu hiệu nào như sạc đây nhưng chỉ đi được 1 đoạn ngắn, hay bị sụt nguồn, hay bị tụt nguồn hay phần tiếp xúc giữa dây điện với các cực ắc quy thì bạn nên tìm mua một bình ắc quy mới để thay thế.

dong comini
Động cơ xe đạp điện

Một trong những “bệnh” của ắc quy chính là hiện tượng phồng ắc quy. Khi thấy bình ắc quy của xe có dấu hiệu nở to ra, hình dáng bất thường bạn cần thay thế ngay bởi nó rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ. Đã có những trường hợp nổ ắc quy gây ra nguy hiểm nghiêm trọng tới người dùng.

Kiểm tra tay phanh

Phanh gồm dây phanh và má phanh. Khi dây phanh bị đứt nghĩa là nó đã quá mòn và hết hạn sử dụng và bạn cần thay ngay. Thay dây phanh rất dễ dàng và không hề tốn kém của bạn nhiều tiền đâu. Các cửa hàng sửa chữa xe đạp hay xe máy đều có thể xử lý vấn đề này dễ dàng.

Kiểm tra xích xe

Bạn nên kiểm tra xích xe thường xuyên để đảm bảo xe vận hành tốt. Cụ thể, bạn cần tra dầu, nhớt để xích xe không bị khô, han gỉ, cắt xích khi bị trùng. Khi điều khiến xe bạn cứ nghe thấy những tiếng lạch cạch thì có nghĩa xích của xe đang bị trùng.

Các bộ phận khác của xe như xăm, lốp, hơi xe đã đủ chưa cũng cần được kiểm tra cẩn thận để đảm bảo an toàn. Căng quá đi xe bị nảy, bị nổ lốp và dể làm lỏng ốc vít. Còn non quá sẽ làm xe đi rất tốn điện nên xe đi được ít và nhanh hỏng săm lốp hơn.

Tất cả vì sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông!!!

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *