Trang chủ / Tin tức / Những câu hỏi thường gặp về xe đạp điện

Những câu hỏi thường gặp về xe đạp điện

Một chiếc xe đạp điện tốt hiện nay cũng phải có giá khoảng 10 triệu đồng mới đảm bảo được các yếu tố: Thiết kế đẹp, độ bền cao và chế độ bảo hành tốt. Chính vì vậy mà người dùng không khỏi băn khoăn khi nghiên cứu để mua được chiếc xe đạp điện tốt nhất cho riêng mình. Dưới đây là một số câu hỏi người dùng thường thắc mắc khi chọn mua xe đạp điện.

Sử dụng loại ắc quy nào cho xe đạp điện?

Xe đạp điện sử dụng ắc quy rất phổ biến
Xe đạp điện sử dụng ắc quy rất phổ biến

Đa số trên thị trường hiện nay sử dụng loại bình ắc quy có công suất 12A- 24A. Đây có thể coi là loại công suất lý tưởng, phù hợp nhất cho xe đạp điện bởi động cơ xe đạp điện đa phần đều có công suất 500W trở xuống. Bạn nên tìm loại ắc quy chuẩn, phù hợp với chủng loại của bạn. Loại ắc quy chuẩn có 4 ngăn, với kích thước: 17(H) x 8(W) x 18(L) cm.

Ắc quy có thể sạc được bao nhiêu lần?

Pin Lithium có tuổi thọ khoảng 3 năm trong khi ắc quy chỉ khoảng 6 tháng – 2 năm. Mỗi bình ắc quy được sản xuất là sự kết hợp giữa axit và chì chịu được khoảng 350 lần sạc. Để tăng tuổi thọ của pin cũng như ắc quy, người dùng nên sử dụng đúng cách, không để cạn biệt điện mới sạc để tuổi thọ của pin lâu hơn. Như vậy cũng hạn chế được tình trạng chai pin.

Dung lượng của pin/ ắc tác động trực tiếp đến quãng đường đi được của xe. Trung bình, 1 bình ắc quy đi được khoảng 50km. Tùy từng hãng xe có sự tính toán tỉ lệ giữa các bộ phận cũng như áp dụng các công nghệ khác nhau sẽ cho ra những chiếc xe với tốc độ khác nhau. Nhiều chiếc xe đạp điện chạy ắc quy đi được tới 70km/ lần sạc.

Có bao nhiêu loại xe đạp điện và giá cả ra sao

bridgestone pkd 14 eco
Có nhiều mẫu mã và thương hiệu về xe đạp điện

Trên thị trường hiện nay có 2 loại xe đạp điện: một loại chạy pin và một loại chạy ắc quy. Mẫu mã và thương hiệu thì có hàng trăm loại khác nhau. Tuy nhiên, chất lượng thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Giá của một chiếc xe giao động từ khoảng 10 – 20 triệu đồng tùy vào thương hiệu và chất lượng. Có một thương hiệu xe đạp điện giá rẻ chính hãng duy nhất của giá duy nhất dưới 10 triệu đồng là Ambike được đảm bảo về chất lượng.

Lưu ý những điểm gì khi mua xe đạp điện

Khi chọn mua xe đạp điện, bạn cần xem mức giá kinh phí mà mình có, thiết kế xe, môtơ và tốt nhất nên thử xe ngay tại cửa hàng để cảm nhận độ êm và độ chắc chắn. Bên cạnh đó, người mua cần yêu cầu xem nguồn gốc xuất xứ của xe, chứng nhận kĩ thuật, tem bảo hành, đặc biệt là các linh kiện có sẵn để thay thế khi hỏng hóc.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.