Phân biệt xe đạp điện chính hãng và xe nhái

Sau khi bị công ty Fuji làm giả dòng xe đạp điện CAP A và CAP A-2, công ty xe điện PEGA đã làm riêng chuyên mục phân biệt hàng giả và sản phẩm chính hãng để khách hàng lưu ý khi mua sắm.

Danh mục:

  Chiếc xe điện CAP A của công ty cổ phần xe điện toàn cầu PEGA LTT thời gian vừa qua đã bị “đạo nhái” gây nên sự hoang mang, mất niềm tin nơi người dùng. Nhằm ngăn chặn sự việc này diễn ra, trên website chính thức của PEGA đã đăng tải cách so sánh xe Cap A nhái và xe chính hãng để người dùng nắm bắt thông tin, hạn chế tối đa tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

  Về tổng quan, người dùng sẽ khó phân biệt nếu chỉ nhìn bằng mắt thường. Tuy nhiên, khi để ý kỹ, khách hàng sẽ nhận ra xe nhái có kết cấu không cân xứng, phần trước nhỏ hơn so với phần sau, thể hiện sự chắp vá cẩu thả. Trong khi Cap A chính hãng có dáng xe cân đối, kết cấu bóng bẩy, các bộ phận được lắp ráp cẩn thận, không có hiện tượng hở hay cong vênh.

  Chiếc tem Captain America là điểm nhấn đặc biệt trong dòng sản phẩm này. Ở xe chính hãng, tem được in rõ nét, màu mực đậm với tên Cap –A chính giữa. Bên phải cốp xe thon dài, thanh mảnh là logo hãng PEGA. Với chiếc xe nhái, cốp xe ngắn và phình, bộ tem nhợt nhạt, bóng lóa, màu xanh tím than bị biến thể thành xanh da trời. Đồng thời, logo chỉ là chất liệu tem dán chứ không mang lại cảm giác sắc xảo, tinh tế và những đường nét 3D mềm mại như ở bản chính hãng.

  Mặt đồng hồ hiển thị của chiếc xe điện CAP – A chính hiệu có cấu trúc vuông vắn, số hiển thị rõ ràng. Màu sắc ánh sáng đèn led trắng xanh dịu khi đi vào tối, không màu khi ra ngoài sáng, không có hiện tượng ám xanh như bản “nhái”. Đồng hồ “xịn” hiển thị 5 vạch pin, và logo hãng PEGA, trong khi chiếc xe nhái chỉ dừng lại ở 4 vạch pin và logo của nhãn hàng khác.

  Dòng xe điện PEGA nổi bật với tính năng chống nước Fit-Eyelids ở xe Cap-A và Cap-A2, đặc biệt là động cơ Bosch cải tiến ở chiếc xe mới Cap-A3. Thông số kỹ thuật và mã số được dập nổi, theo quy chuẩn của Cục Đăng kiểm Việt Nam, điều không thể tìm thấy ở bất cứ chiếc xe “fake” nào.

  Các chi tiết như dè chắn bùn, hệ thống giảm xóc, các bộ phận nhựa và linh kiện được gia công kỹ càng, tỉ mỉ với những nguyên liệu tốt bậc nhất, mang lại trải nghiệm tối đa cho người dùng. So với những chi tiết nhựa giòn, dễ vỡ, những linh kiện ốc vít, chân chống làm từ sắt gia công dễ han gỉ, PEGA Cap-A có khả năng “bền bỉ” với mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

  Bên cạnh những thông tin chi tiết giúp người dùng dễ phân biệt hàng thật – hàng giả, PEGA cũng “cầu cứu” lên Bộ Công Thương để kiểm soát chặt chẽ vấn đề “đạo nhái” sản phẩm, gây ảnh hưởng tới quyền lợi người tiêu dùng nói chung và uy tín của doanh nghiệp nói riêng.