Trang chủ / Tin tức / Bạn có thực sự hiểu về các loại bình ắc quy sử dụng trên xe đạp điện

Bạn có thực sự hiểu về các loại bình ắc quy sử dụng trên xe đạp điện

Nhiều người hiểu rằng bất kỳ loại ắc quy nào chỉ cần có chỉ số điện phù hợp là sử dụng được trên xe đạp điện. Nhưng thực tế, ắc quy xe đạp điện cũng cần chọn được đúng loại để đảm bảo độ bền của xe cũng như các linh kiện có tuổi thọ cao nhất. Ắc quy sử dụng cho xe đạp điện là loại ắc quy viễn thông. Chúng có khả năng hoạt động liên tục và bền bỉ. Hạn chế của loại ắc quy này là không thể phóng điện dòng cao để khởi động động cơ đốt trong.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại ắc quy gồm: Bình viễn thông kín khí AGM, bình Viễn thông kín khí GEL và bình Khô Lithium. Trong đó, phổ biến nhất là loại thứ 1. Còn lại thứ 3 khá ít, chúng ta chủ yếu sử dụng loại pin lithium thay vì bình ắc quy khô lithium bởi giá của nó rất đắt đỏ.

an quy kin khi
Ắc quy kín khi AGM

Ắc quy viễn thông kín khí là loại ắc quy được đóng gói kín, các bộ phận như tấm bản cực trì, tấm phân cách, dung dịch axit đều được đóng gói phía bên trong để hơi nước không thể bốc ra ngoài trong điều kiện sử dụng bình thường như hiện nay.

Vì đây là dạng bình kín nên nó khá gọn gàng và sạch sẽ, người dùng không cần phải đổ nước, không cần bảo dưỡng, hạn chế tốt nhất axit tràn ra ngoài môi trường. So với bình nước, loại ắc quy này độ bền cao hơn nhiều lại được đóng gói cẩn thận nên không lo các hóa chất độc hại tràn ra ngoài môi trường.

Với loại ắc quy này, khi xe đạp điện của bạn xảy ra các hiện tượng như đi nhanh hết điện, sạc đầy nhưng sụt điện nhanh thì có nghĩa ắc quy đã đến lúc cần thay thế. Nếu là bình nước, trên mặt bình sẽ có tấm kính che để bạn có thể nhìn thấy dung dịch bên trong để đổ thêm vào khi hết. Với loại bình khô bạn sẽ dùng đến khi hỏng thì thay đi.

Xem thêm: Ắc quy xe đạp điện và những điều cần biết

Người dùng nên chọn loại bình ắc quy phù hợp với xe đạp điện bởi nó rất quan trọng. Bình ắc quy quyết định rất lớn đến quãng đường đi được của xe đạp điện – kết hợp với các công nghệ và tỉ lệ kỹ thuật giữa các bộ phận. Bình ắc quy xe đạp điện thường có tuổi thọ 1 – 2 năm nhưng nếu kết hợp cùng cách bảo quản đúng cách, bạn có thể đi được thời gian lâu hơn như thế. Khi thay ắc quy, bạn cũng nên chọn địa chỉ uy tín và tốt nhất đồng bộ với xe.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *