Mua xe điện trả góp thế nào? có nên mua trả góp hay không?

Việc sử dụng xe đạp điện đang là nhu cầu đi lại cơ bản của nhiều người. Xe điện cũng là phương tiện quen thuộc hiện nay.

Xe điện trên thị trường Việt Nam đa phần là xe 2 bánh gồm xe đạp điện và xe máy điện, ô tô điện thì chưa có nhiều.. Việc mua xe điện sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí đi lại và thân thiện hơn với môi trường. Và bạn hoàn toàn có thể mua trả góp xe điện nếu điều kiện kinh tế không có sẵn.

Trả góp xe điện như thế nào?

Mua trả góp là hình thức mua sản phẩm mà bạn chỉ cần bỏ ra số tiền tương ứng một phần giá trị sản phẩm. Số tiền còn lại được trả dần theo tháng. Thông thường phần tiền còn lại này sẽ được các công ty cho vay tiêu dùng đứng ra bảo lãnh và chi trả trước cho bên bán hàng. Sau đó bạn sẽ trả dần số tiền còn lại cho các công ty này.

Việc mua trả góp sẽ giúp người dùng được sở hữu và sử dụng sản phẩm ngay lập tức mà không cần chờ có đủ tiền. Chỉ cần cam kết là trả đúng theo thời gian quy định cùng với mức lãi xuất mà hai bên cam kết.

Vậy có nên vay trả góp mua xe điện không?

Mức giá xe điện dao động từ vài triệu tới vài chục triệu đồng. Với nhiều khách hàng thì đây không phải số tiền nhỏ và không phải sẵn có. Nếu bạn cảm thấy mức chênh lãi xuất trả góp và nhu cầu sử dụng xe là cần thiết thì hoàn toàn nên mua trả góp. Còn nếu có khả năng thanh toán luôn số tiền mua thì cũng không cần mua qua trả góp vì bạn sẽ phải trả thêm số tiền lãi.

Mua xe trả góp giúp bạn sở hữu được luôn
Mua xe trả góp giúp bạn sở hữu được luôn

Hình thức thanh toán trả góp rất phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới vì nó thúc đẩy nhu cầu mua sản phẩm của người dùng. Hơn nữa bạn cũng sẽ có cơ hội sử dụng luôn. Thời gian sử dụng sản phẩm hoàn toàn xứng đáng với số tiền lãi chênh so với với việc bỏ tiền ra mua luôn. Mặc dù vậy bạn cũng cần phải đảm bảo cân đối tài chính là có kế hoạch trả đúng hạn vì không sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Mua xe điện trả góp như thế nào?

Hiện rất nhiều bên bán xe điện có hình thức mua trả góp với hầu như tất cả các dòng xe đạp điện và xe máy điện. Khi mua trả góp các dòng xe điện này thì bạn lưu ý những vấn đề như sau.

Đầu tiên bạn lựa chọn sản phẩm xe điện cần mua, nếu sản phẩm cho mua trả góp thì bạn sẽ cần tìm hiểu xem số tiền trả góp là bao nhiêu phần trăm. Thông thường bạn có thể lựa chọn trả góp từ 30-70% số tiền. Điều này phụ thuộc từng loại, mẫu xe và quy định mỗi cửa hàng, kinh tế của bạn.

Lựa chọn các công ty tài chính đã liên kết với doanh nghiệp hoặc cửa hàng đó để lên hợp đồng trả góp, thủ tục vay vốn. Thường mỗi doanh nghiệp, cửa hàng sẽ kết hợp với một số bên như vậy. Bạn có thể lựa chọn cho mình một công ty phù hợp.

Hợp đồng cho vay, trả góp sẽ có những điều khoản, nghĩa vụ nhất định. Bạn hãy đọc kĩ và đưa ra các thắc mắc trước khi kí vì sau khi kí thì hợp đồng sẽ có hiệu lực và bạn sẽ phải tuân thủ theo nó.

Sau khi kí là bạn có thể trả trước số tiền cần mua và nhận xe về sử dụng. Đóng đúng hạn theo quy định ở trên hợp đồng.

Những điều kiện trả góp phổ biến khi mua xe điện trả góp

Mua trả góp hiện nay rất phổ biến và được pháp luật công nhận. Do đó cũng sẽ có những quy định nhất định của pháp luật để bảo vệ lợi ích của hai bên là người mua trả góp và người bán. Thông thường các điều kiện trong hồ sơ mua trả góp sẽ có các vấn đề được đề cập như:

  • Là công dân Việt Nam từ 20 tuổi
  • Có năng lực dân sự trước pháp luật
  • Không có khoản nợ xấu từ phía ngân hàng hay công ty tài chính
  • Không còn hợp đồng trả góp tồn đọng nào hoặc các trả góp đóng trể trước đó
  • Không mua trả góp xe để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật

Như vậy là với một số điểm ưu lý về mua xe đạp điện trả góp hi vọng bạn đã có cái nhìn rõ hơn về hình thức mua trả góp xe điện.