Trang chủ / Cộng đồng / Nhiều cơ sở vẫn kinh doanh xe đạp điện nhái PEGA

Nhiều cơ sở vẫn kinh doanh xe đạp điện nhái PEGA

Hiện thị trường xe đạp điện đang dần có sự bình ổn và các dòng xe điện từ các hãng cũng đã tạo được chỗ đứng riêng cho mình. Xe điện PEGA là hãng xe điện được đánh giá là có sự đầu tư mạnh mẽ về chất lượng cũng như kiểu dáng của mỗi dòng xe. Hiện hãng có dòng xe CAP A3 là dòng xe đạp điện đang có sức thu hút rất lớn trên thị trường.

Tuy nhiên dòng xe này cũng chính là điều kiện để cho các mẫu xe điện nhái khác tràn vào và cung cấp ra thị trường. Vừa qua bộ trưởng bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành kiểm tra và đưa ra các phương án sử lý các cơ sở kinh doanh xe điện nhái dựa trên nguyên mẫu của xe đạp điện CAP A3.

Trước đó hãng xe điện PEGA đã phản ánh tình hình kiểu dáng xe của hãng bị vi phạm nghiêm trong từ nhiều cửa hàng doanh nghiệp kinh doanh về mặt hàng xe đạp điện. Xe điện CAP A3 đã được hãng PEGA đăng ký bản quyền kiểu dáng công nghiệp nên mọi vi phạm hãng sẽ đều có quyền khởi khiện. Bộ Công Thương cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng, đơn vị để kiểm tra nhiều đơn vị liên quan và được phản ánh. Các trường hợp bán xe điện nhái xe của PEGA sẽ đều được sử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cục quản lý thị trường đã có buổi gặp và làm việc với đại diện của công ty PEGA để đưa ra hướng giải quyết. Cục cũng đã có công văn chỉ đạo các chị cục quản lý thị trường của các tỉnh xem xem xét và kiểm tra đánh giá các đơn vị vị phạm để kịp thời đưa ra các hướng xử lý theo quy đinh.

PEGA với dòng xe đạp điện mang lại trải nghiệm lái tuyệt hảo

Trước đó ngày 14/7 chị cục quản lý thị trường Bắc Ninh cũng đã tiến hành kiểm tra nhiều co sở buôn bán xe điện và phát hiện 4 cơ sở bán dòng xe có dấu hiện vi phạm bản quyền của xe CAP A2. Các sản phẩm vi phạm hiện đã bị tịch thu và xem xét.

Hiện nay đa phần giới trẻ vẫn là đối tượng sử dụng chính các dòng xe đạp điện. Trong đó học sinh chiếm một tỉ lệ rất lớn. Xe đạp điện được coi là phương tiện xanh rất phù hợp để học sinh sử dụng tới trường, đi học. Nhiều dòng xe điện cũng đã được thiết kế, cải tiến phù hợp với các đối tượng là dân văn phòng, người đi làm. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm thì rất dễ bị mắc lừa bới chiêu bán hãng của các cửa hàng.

Xe điện nhái, giải mạo sẽ không đảm bảo được chất lượng và hay gặp các tình trang hỏng xe, chết máy, cháy nổ liên quan tới pin hay ắc quy. Các doanh nghiệp như PEGA sẽ bị ảnh hưởng rất lớn nếu các dòng xe điện nhái vẫn được bán ra. Do đó việc ngăn chăn và sử lý các cơ sở kinh doanh xe nhái là động thái kịp thời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng xe điện ngày càng nhiều của người dân.

Kiểm tra thêm

Phượt bằng xe điện – xu hướng mới của giới trẻ

Khi “phượt” trở thành hình thức du lịch được nhiều bản trẻ yêu thích, xe …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *