Trang chủ / Tin tức / Cách lấy lại xe điện khi bị lấy cắp

Cách lấy lại xe điện khi bị lấy cắp

Tình trạng mất cắp xe đạp điện, xe máy điện diễn ra khá phổ biến hiện nay khi mà số người sử dụng xe điện ngày một tăng cao. Việc bỏ ra số tiền từ 10 triệu để mua một chiếc xe điện cũng không phải là số tiền nhỏ. Chính vì vậy khi sảy ra tình trạng mắt cắp xe sẽ khiến bạn mất đi một khoản chi phí không hề nhỏ. Để tránh tình trạng mất trộm và hoàn toàn có thể lấy lại xe khi bị trộm bạn có thể tìm mua các thiết bị chống trộm và định vị dành cho xe điện.

Chỉ với giá từ 1 đến dưới 2 triệu đồng là bạn có thể sở hữu được bộ thiết bị định vị GPS giúp tìm ra chiếc xe điện bị mất. Thiết bị này có thể gắn và các dòng xe bao gồm xe máy và xe điện. Số lượng các thiết bị định vị hiện nay được bán trên thị trường cũng khá nhiều. Có khoảng gần 20 loại thiết bị khác nhau được bán với giá từ 1-4 triệu đồng.

Tính năng chung của các loại thiết bị này là khả năng thu phát sóng giúp người dùng định vị được vị trí của xe thông qua điện thoại. Ngoài ra nó còn cung cấp lại lịch sử đi lại của xe và có thể xuất ra máy tính lịch trình di chuyển của xe trong thời gian 1 tháng. Với kích cỡ khá nhỏ gọn chỉ bằng nắm tay, các thiết bị này có thể dễ dàng gắn vào nhiều vị trí của xe kể các các vị trí nhỏ hẹp.

dinh vi xe dienmin

Cơ chế hoạt động của thiết bị là lấy điện trực tiếp từ nguồn điện của xe để hoạt động. Với các thiết bị định vị cho xe máy ô tô thì nó sẽ nạp điện khi xe hoạt động. Ngoài ra mỗi thiết bị sẽ có thêm một nguồn pin dự phòng để phòng trường hợp xe hết điện nó vẫn có thể hoạt động thêm một khoảng thời gian từ 3-4 tiếng. Hiện một số thiết bị cao cấp hơn còn có khả năng ghi âm lại âm thanh nhờ gắn thêm một micro, một số loại khác được quảng cáo với khả năng chống nước, chịu được nhiệt độ cao hay thời tiết khắc nghiệt.

Qua tìm hiểu người sử dụng khi mua thiết bị này ngoài số tiền mua thiết bị cần phải bỏ ra khoảng 500-700.000 đồng nữa để đăng ký sử dụng với nhà cung cấp dịch vụ trong khoảng 1 năm. Thiết bị hoạt động thông qua một sim đăng ký mạng 3G để có thể gửi các thông tin từ thiết bị tới điện thoại của bạn. Theo chủ kinh doanh tại các mặt hàng xe điện thì trước đây thiết bị này được sử dụng phần lớn cho xe gắn máy có giá trị cao như xe tay ga, xe SH..tuy nhiên hiện nay các thiết bị có giá rẻ hơn cũng được bán khá phổ biến dành cho xe điện.

Mức giá khác nhau cũng phản ánh chất lượng khác nhau giữ các thiết bị. Với loại có giá cao hơn từ 3-4 triệu cũng được giá cao về chất lượng cao hơn khá nhiều. Như độ nhạy của sóng GPS hay khả năng hoạt động ổn định, chính xác trong thời gian dài. Người dùng khi mua thiết bị cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu và khả năng hoạt động của thiết bị, các thiết chính hãng được nhập về sẽ có giấy chứng nhận và tem hợp quy từ trung tâm đo lường. Bên cạnh đó việc lắp đặt các thiết bị này vào xe cũng nên thông qua cơ sở sửa chữa đảm bảo nhằm không để sảy ra tình trạng chập cháy hệ thống điện.

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *