Trang chủ / Tin tức / Dịch vụ “Uber” xe đạp điện thành công ở nhiều quốc gia

Dịch vụ “Uber” xe đạp điện thành công ở nhiều quốc gia

Hiện nay tại nhiều quốc gia nhu cầu xử dụng xe đạp điện tăng cao. Chính vì vậy mà sự ra đời của “Uber of bikes”, một dịch vụ chia sẻ xe đạp điện trên phố đang gặt hái được nhiều thành công tại Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore..

Khởi đầu cho làn sóng chia sẻ độc đáo này chính là công ty Mobike một trong những công ty mới của Trung Quốc. Tại các con phố Manchester của Anh có tới 1000 xe đạp bạn có thể thuê chỉ với mức giá 60 xu cho nửa giờ sử dụng. Các dòng xe này được trang bị nhiều hệ thống trong đó có hệ thống định vị GPS. Sẽ có một phần mềm được cài đặt trên smartphone giống như dịch vụ xe của Uber. Điều này có nghĩa bạn có thể tìm thấy xe ở gần mình nhất ở bất cứ nơi nào trên phố.

Khi muốn sử dụng dịch vụ thì khách hàng cũng đơn giản chỉ cần sử dụng và thao tác trên ứng dụng. Khi quét mã QR của người sử dụng xe sẽ được mở khóa và tiền sau khi sử dụng cũng sẽ được thanh toán nhanh chóng qua ứng dụng này. Khi không xử dụng xe nữa khách hàng có thể để lại xe tại bất kỳ chỗ nào có điểm đỗ xe công cộng và khóa chúng lại là xong.

Để đảm bảo và giảm thiểu các phí phát sinh thì các dòng xe Mobike hiện không dùng lốp hơi và xe không có xích. Hiện tại dịch vụ cho thuê xe này đã nhanh chóng thành công tai nhiều thành phố lớn trong đó có các quốc gia như Trung Quốc, Singapore.. Theo thống kê có tới hơn 100 triệu người sử dụng dịch vụ chia sẻ xe đạp điện này và có khoảng 5 triệu chiếc xe dùng để phục vụ cho nhu cầu đi lại. Thực tế dịch vụ này mới được tung ra tại Thượng Hải vào tháng 4/2016 và mới bắt đầu được mở trọng sang các thị trường mới. Trong đó từ tháng 3 hãng đã có mặt tại Singapore và thử nghiệm thành công tại Anh. Hiện hãng dự kiến cuối năm sẽ có mặt dịch vụ này tại Nhật bản.

Tuy nhiên Mobike cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn ở phía trước. Như ở Châu Âu các dịch vụ chia sẻ này đã trở nên phố biến và nhiều người cho rằng việc để xe ở bất cứ đâu có thể làm ảnh hưởng hay tắc ngẽn giao thông trên vỉa hè.

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *