Trang chủ / Tin tức / Campuchia, Myanmar tập trung phát triển du lịch bằng xe đạp điện

Campuchia, Myanmar tập trung phát triển du lịch bằng xe đạp điện

Đây đang được cho là hướng đi mới đầy tiềm năng của Campuchia và Myanmar. Xét về điều kiện địa lý, cảnh quan thiên nhiên, giữa Việt Nam và 2 quốc gia láng giềng có những điểm tương đồng nhất định. Do đó, Việt Nam có thể ứng dụng phát triển loại hình du lịch xe đạp điện này trong tương lai ở các khu như phố cổ Hà Nội, phố cổ Hội An… nội thành các thành phố du lịch.

Nếu bạn đã từng đến thăm quần thể Angkor thom của Campuchia, thị trấn Nyaung Shwe ở hồ Inle của Myanmar… bạn sẽ thấy bên cạnh dịch vụ cho thuê xe đạp còn có xe đạp điện. Ở Bagan hay trong thị trấn Nyaung Shwe ở hồ Inle, phương tiện đi lại dễ chịu nhất là xe đạp hoặc xe đạp điện (chỉ có ở Bagan). Giá thuê xe đạp 2.000 – 3.000 đồng/ngày, xe điện khoảng 5.000 – 6.000 kyats/ngày.

du lich
Du lịch bằng xe đạp điện

Khi du lịch tham quan ở một khu vực rộng lớn, xe đạp điện được đánh giá cao hơn xe đạp thường. Nếu bạn đi thăm quần thể Angkor thom, giá vé vào cửa tốn của bạn một số tiền kha khá. Bạn không thể đi bộ để tham quan được toàn bộ quần thể này, trong khi đi xe đạp bạn lại phải dồn sức để đạp mới có thể đi trọn vẹn trong ngày và chẳng còn tâm trí đâu để tập trung ngắm cảnh.

Do vậy, xe đạp điện được coi là lựa chọn tối ưu. Với một chiếc xe đạp điện, du khách có thể thoải mái đi lại trong ngày để tham quan mà không lo tốn sức đạp xe.

Xe đạp điện cho khách du lịch thuê hiện vẫn còn khá xa lạ tại Việt Nam. Nhưng trong tương lai có lẽ chúng ta cũng nên nghĩ đến loại dịch vụ này. Trong khi không phải khách nước ngoài nào cũng có bằng và biết đi xe máy thì xe đạp điện lại dành cho tất cả mọi người.

Các khu phố Cổ có lẽ cũng không thích gì xe máy nhưng xe đạp điện lại là điều hoàn toàn khác. Ngồi chầm chậm trên chiếc xe đạp điện dạo quanh các con phố, ngóc ngách hay dạo quanh bờ hồ sẽ là những trái nghiệm thú vị dành cho các du khách quốc tế khi đến với Việt Nam

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *