Nguồn gốc và lịch sử ra đời của xe đạp điện

Xe đạp điện thực sự phổ biến tại Việt Nam trong một vài năm gần đây. Nhưng lịch sử ra đời của xe đạp điện đã có từ rất lâu. Trước đây xe đạp điện ra đời không được sử dụng phổ biến do hạn chế về tốc độ và nguồn cung cấp năng lượng.

Xe đạp điện là một phương tiện được coi là phương tiện xanh không thải ra các loại khí thải độc hại và không gây ra tiếng ồn. Hiện nay xe đạp điện đóng vai trò quan trọng trong việc di chuyển của nhiều người. Cùng với sự phát triển của công nghệ, xe đạp điện đã có những bước tiến quan trọng và đi lên một tầm cao mới. Ngày càng đáp ứng được nhu cầu di chuyển cao hơn như tốc độ lớn hơn, quãng đường xa hơn, ngoài ra nó còn có các tính năng hiện đại khác. Trong tương lai không chỉ xe đạp điện mà rất nhiều phương tiện khác như xe máy điện, ô tô điện đều cũng sẽ trở thành ngành công nghiệp quan trọng trong giao thông vận tải.

Nguồn gốc ra đời xe đạp

Có thể nói khởi đầu cho các dòng xe điện hiện nay bắt nguồn từ việc ra đời chiếc xe đạp điện đầu tiên. Và sự ra đời của xe đạp điện lại bắt nguồn từ việc ra mắt chiếc xe đạp đầu tiên. Xe đạp là một phương tiện đánh dấu bước ngoặt trong việc di chuyển của con người. Nó tạo ra cuộc cách mạng trong ngành chế tạo phương tiện giao thông ở đầu thế kỷ 19 tại các nước tư bản.

Chiếc xe đạp đầu tiên được ghi nhận được sản xuất tại Đức bởi một nam tước có tên Braon karl Drais vào năm 1917. Nhờ có chiếc xe đạp mà con người có thể di chuyển một quãng đường dài trong một thời gian ngắn mà không mất nhiều công sức. Tại thời điểm này bộ phận quan trọng nhất trên một chiếc xe đạp chính là chiếc bàn đạp. Mô hình xe đạp có bàn đạp và trục khuỷu được ra mắt lần đầu tiên do nhà phát minh người Pháp Michaux giới thiệu. Mãi cho tới năm 1870 các mẫu xe đạp mới xuất hiện phổ biến. Tai thời điểm này dòng xe được ưa chuộng chính là dòng xe đạp bánh cao. Trải qua quá trình phát triển lâu dài mãi cho tới năm 1888 thì xe đạp điện sử dụng săm và lốp mới được đưa vào sản xuất và sử dụng đại trà.

Từ thế kỷ 20 cho tới nay xe đạp ngày một hoàn thiện hơn về chức năng về thiết kế nhưng về cơ bản vẫn dựa trên nguyên lý của bàn đạp và dây xích truyền chuyển động. Không chỉ là phương tiện nhỏ gọn, ngày nay xe đạp vẫn là phương tiện được yêu thích với các dòng xe có thể leo núi, xe thể thao, xe dã ngoại…Với những người yêu sự hoạt động và môi trường không khí thải thì xe đạp vẫn là lựa chọn được yêu thích.

Ra đời của xe đạp điện

Xe đạp điện ra đời với mục đích tiết kiệm sức lực và mang tới sự tiện lợi hơn dành cho người đi xe đạp. Nhà sáng chế Bolton Jr ngày 31/12/1985 đã công bố cho ra mắt một mẫu xe đạp điện bằng pin đầu tiên. Với việc sử dụng động cơ điện thay cho bàn đạp chuyền động, mẫu xe đạp điện này có thể coi là tiền thân của dòng xe đạp điện hiện nay. năm 1987 tại Mỹ nhà sáng chế Libbey cũng đã đăng ký phát minh về chiếc xe đạp điện đầu tiên do ông sáng chế. Mẫu xe này có động cơ với hiệu xuất gấp đôi so với phiên bản đầu tiên và động cơ được ông đặt trực tiếp tại trục bánh xe.

Trải qua quá trình phát triển ngày nay xe đạp điện có thể được sử dụng pin Lithium-ion hoặc ắc quy để cung cấp năng lượng cho xe. Với công nghệ pin mới hầu hết xe điện hiện nay đều có thể sạc điện bổ xung cho pin và hạn chế được chai pin từ đó cải thiện được quãng đường đi so với các dòng xe trước đó. Hiện nay Trung Quốc vẫn là quốc gia sản xuất xe đạp điện lớn nhất thế giới và nhiều dòng xe đạp điện, xe điện tại Việt Nam đều nhập khẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc. Cũng nhờ các dòng xe điện giá rẻ tại Trung Quốc mà xe đạp điện ngày càng trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn.

Ngoài các dòng xe đạp điện phổ thông, hiện các hãng xe lớn cũng cho ra mắt các dòng xe đạp điện cao cấp để phục phụ nhu cầu cao hơn. Một số quốc gia hiện sản xuất xe đạp điện như Đức, Nhật, TQ..