Chọn xe đạp diện dựa vào những tiêu chí gì

Chọn xe đạp điện là một lựa chọn khó khăn nếu bạn đang có ý định mua xe. Bởi đơn giản nếu bạn chưa hiểu về xe điện và thị trường thì bạn sẽ khó mà lựa chọn trên hàng tá dòng xe và thương hiệu hiện nay trên thị trường.

Để đáp ứng nhu cầu mua xe ngày càng nhiều thì các đơn vị kinh doanh luôn đưa ra các dòng xe mới chưa kể các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Việc có quá nhiều mặt hàng hấp dẫn khiến người tiêu dùng đôi khi phải hoang mang và không biết đâu là lựa chọn đúng. Thực tế việc chọn xe cũng không có gì phức tạp lắm. Với những gợi ý sau thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được một chiếc xe điện chất lượng và vừa túi tiền.

Lựa chọn kiểu dáng xe

Tùy từng sở thích của mỗi người mà có những dòng xe phù hợp. Đây cũng là lý do mà mỗi dòng xe có rất nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc sẽ phù hợp với sở thích của mỗi người. Ngoài ra thiết kế cũng dựa trên nhu cầu khác nhau. Chẳng hạn có những dòng xe điện chỉ dành cho phái nữ và có những dòng xe điện chỉ dành cho nam giới. Một số dòng xe lại có tốc độ cao, một số khác thì quãng đường lại đi xa vượt trội.

Bạn hãy đánh giá nhu cầu và sở thích của bản thân để lựa chọn dòng xe điện phù hợp nhất. Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu phù hợp với lựa chọn của bạn như PEGA (HKbike), Giant, Bridgestone, Nijia…

Quãng đường đi

Hạn chế khá lớn đối với xe điện chính là quãng đường đi. Quãng đường đi quá ngắn khiến bạn không thể di chuyển được xa và dễ gặp tình trạng hết điện giữa đường. Hiện nay quãng đường cũng được đầu tư chú ý khá nhiều nên xe điện có thể đi từ 60-80km mỗi lần sạc đầy. Nếu bạn có nhu cầu đi xa thì nên chọn những dòng xe có khả năng đi xa nhất, hoặc có thể chọn các dòng xe chạy pin vì dòng xe này có quãng đường đi tốt nhất hiện nay. Thương hiệu xe điện đi xa hiện nay bạn có thể quan tâm như PEGA, Bridgestone. Các dòng xe khác có quãng đường khá thấp nên chỉ phù hợp đi trong nội đo và tới trường cho các em học sinh.

Tốc độ

Tốc độ của xe điện cũng khá hạn chế, vận tốc trung bình của xe đạp điện là 25km/h. Với nhiều bạn thì tốc độ này khá hạn chế và khá chậm. Một số bạn muốn có dòng xe đi tốc độ cao hơn có thể lựa chọn các mẫu xe có tốc độ từ 35km/h. Ngoài ra nếu muốn tăng tốc cho dòng xe bạn yêu thích cũng có một lựa chọn nữa là nhờ nhân viên kỹ thuật tháo bỏ dây hạn chế tốc độ. Tuy nhiên nếu thực sự cần thiết thì hãy làm nhé vì với xe đạp điện cũng chỉ nên đi tốc độ tối đa 25km/h mà thôi.