Trang chủ / Tin tức / Học sinh tiếp tục đầu trần không đội mũ khi đi xe điện

Học sinh tiếp tục đầu trần không đội mũ khi đi xe điện

Theo quy định mới của bộ giao thông vận tải, những người điều khiển xe điện, xe đạp điện trong đó có học sinh đều phải đội mũ bảo hiểm. Thời điểm ban đầu những người không đội mũ sẽ bị nhắc sau sau sẽ tiến tới sử phạt những trường hợp vi phạm. Sau 4 tháng triển khai quy bắt buộc đội mũ khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện, tuy có một số chuyển biến nhưng ở thời điểm hiện tại nhiều học sinh lại tiếp tục đầu trần khi điều khiển xe đạp điện.

Bắt buộc đội mũ để đảm bảo an toàn

Tuy xe đạp điện vẫn được coi là dòng xe cơ giới không yêu cầu bằng lái và giấy phép lái xe như xe máy, tuy nhiên thực tế xe đạp điện lại rất khó kiểm soát. Nhiều dòng xe đạp điện có kích thước và tốc độ không kém xe máy. Việc di chuyển bằng xe đạp điện thực tế cũng nguy hiểm không kém xe máy. Nhiều trường hợp thương tâm khi di chuyển bằng xe đạp điện là lời cảnh tỉnh đối với các bậc cha mẹ và các em học sinh.

de dang bat gapmini
Có thể dễ dàng bắt gặp các em học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

Một thực tế cho thấy học sinh coi nhẹ an toàn giao thông khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện. Một phần do chưa có quy định bắt buộc nào về dòng xe này. Do đó tư tưởng của nhiều học sinh hiện nay coi xe đạp điện chỉ như xe đạp thông thường là khó khăn trong việc đảm bảo an toàn giao thông.

Khi sảy ra tai nạn giao thông thì người chịu hậu quả lại chính là các em học sinh. Ở tốc độ cao xe điện cũng gây nguy hiểm rất lớn và nhiều trường hợp nguy hiểm tới tính mạng người tham gia giao thông. Để đảm bảo hơn cho người điều khiển xe điện theo quy định mới tất cả mọi người khi tham gia giao thông trong đó có xe điện, xe máy điện đều phải đội mũ bảo hiểm và đây là quy định bắt buộc.

Nhiều người điều khiển vẫn coi thường quy định mới

Tính đến thời điểm hiện tại thì luật quy định về xử phạt người điều khiển xe điện không đội mũ bảo hiểm đã được 4 tháng. Trong 4 tháng đã có nhiều chuyển biến tích cực khi góp phần giúp cho nhiều học sinh an toàn hơn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên rất nhiều học sinh vẫn coi thường luật để đầu trần khi di chuyển thậm chí đi hàng 3 hàng 4 gây mất an toàn giao thông.

Theo quy định nếu người vi phạm sẽ bị xử phạt từ 100-200 ngàn đồng nếu không đội mũ hoặc đội mũ không cài quai. Cảnh sát giao thông  đã xử lí hơn 700 ngàn trường hợp không đội mũ bảo hiểm trên phạm vi toàn quốc trong đó các trường hợp điều khiển xe đạp điện cũng không hề ít. Mỗi năm có tới gần 2000 trẻ em tử vong khi tham giao giao thông nên quy định học sinh phải đội mũ bảo hiểm là điều cần thiết.

hoc sinh khong doi mumini
Học sinh tiếp tục đầu trần khi tham gia giao thông trong thời gian gần đây

Việc nhiều học sinh tiếp tục coi thường quy định không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cần có sự tích cực hơn nữa từ nhà trường, phụ huynh cũng như từ các chiến sĩ cảnh sát giao thông nhằm tuyên truyền, nhắc nhở các em thực hiện nghiêm túc hơn nữa quy định này.

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *