Trang chủ / Tin tức / Chú ý khi đi xe đạp điện mùa mưa

Chú ý khi đi xe đạp điện mùa mưa

Mùa mưa bão đang đến gần, việc đi xe đạp điện chắc chắn sẽ gặp thêm nhiều trở ngại khi tham gia giao thông. Dưới đây là một số kinh nghiệm hay để bạn phòng tránh và xử lý khi gặp phải sự cố về xe đạp điện vào mùa mưa bão.

Xe đạp điện hiện nay được sử dụng rất phổ biến đối trong giới học sinh, sinh viên nhờ có những ưu điểm như giá thành mua không quá cao, nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng, tiết kiệm khi sử dụng điện, không xả khí thải khi di chuyển. Khi di chuyển vào ngày mưa gió, bạn nên lưu ý một số yếu tố để điều khiển xe an toàn và hiệu quả.

Kiểm tra trước khi xuất phát

Đây luôn là điều bạn cần làm khi ra ngoài vào một ngày thời tiết không “chiều lòng người”. Bạn phải kiểm tra xem pin đã được sạc đầy chưa để tránh đang đi pin bị cạn giữa đường như thế bạn hại bộ phận pin/ ắc quy vừa khiến bạn mệt mỏi vì phải đạp xe. Tiếp theo là bộ phận săm lốp – đánh giá tình trạng hao mòn của lốp. Lốp có thể chỉ bị mòn 1 phần nhưng cũng ảnh hưởng đến việc điều khiến xe trên mặt đường trơn ướt.

kiem tra xe dienmini

Cũng giống như xe máy, xe đạp điện khi bị ngập quá sâu trong nước cũng có thể bị chết máy nên người dùng vẫn phải lưu ý tránh những vùng nước trũng quá sâu.

Vật dụng cá nhân mang theo

Để thuận lợi cho việc mang theo một số đồ đạc, vật dụng cá nhân của người đi xe, đa số các mẫu xe đạp điện hiện nay đều có cốp hoặc giỏ xe trong thiết kế. Những chiếc cốp, giỏ xe này rất có tính thẩm mỹ và tiện lợi để bạn đặt áo mưa hoặc mũ bảo hiểm vào bên trong. Những vật dụng cá nhân khác như găng tay, mũ len, khẩu trang, đều có thể xếp vào gọn gàng và dễ dàng lấy ra rất tiện lợi.

Luôn đội mũ bảo hiểm

doi mu bao hiemmini
Luôn đội mũ bảo hiểm

Đội mũ bảo hiểm không chỉ đơn thuần là tuân thủ luật giao thông, bảo vệ tính mạng bạn khi chẳng may tai nạn xảy ra mà trong điều kiện trời mưa gió, nhiều sương mù, thời tiết trở rét, mũ bảo hiểm còn làm ấm đầu, hạn chế nước mưa tạt vào mặt gây hạn chế tầm nhìn.

Khi điều khiển xe

Khi điều khiển xe mua đông bạn phải cực kỳ lưu ý giữ ấm cho cơ thể bởi khi bị lạnh tay bị run và khó có thể tập trung lái xe. Bạn nên chọn loại găng tay có nhám để độ tiếp xúc với ga xe cảm giác được thật nhất hoặc dùng loại khoét ngón để tiếp xúc trực tiếp với xe.

Tốc độ tối đa theo quy chuẩn của một chiếc xe đạp điện chỉ là 25km/h. Tuy nhiên, nhiều người dùng lại tác động để xe đi được tốc độ lên tới 40 thậm chí 50km/h. Theo một số chuyên gia kỹ thuật cho biết thì xe đạp điện là loại xe đạp có gắn thêm động cơ, vì thế các thông số về thiết kế khung xe, bánh xe không phù hợp để đi với tốc độ cao. Do đó, bạn không nên sửa chữa bất cứ yếu tố nào liên quan đến kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *