Volkswagen Golf sẽ bị thay thế bởi xe điện

Volkswagen Golf là dòng xe chạy xăng bán chạy thứ 2 trong lịch sử. Tuy nhiên hãng Volkswagen  dự kiến ra thay thế mẫu xe này bằng dòng xe điện trong tương lai. Hiện tại Volkswagen  đang toàn tâm tập trung vào phát triển xe điện và Volkswagen Golf khả năng sẽ là thế hệ cuối cùng.

Dòng xe Golf của Volkswagen sẽ được thay thế bằng xe thuần điện

Dòng xe Golf của Volkswagen sẽ được thay thế bằng xe thuần điện

Theo thông tin mới nhất được Thomas Schafer – CEO của Volkswagen chia sẻ trên tạp chí Autocar thì Volkswagen có thể vẫn giữ lại dòng tên Golf. Nhưng có thể sẽ được thay thế bởi dòng xe điện tương lai. Vì thế mà dòng xe Golf tương lai cũng sẽ không còn bất cứ điểm chung nào nữa ngoại trừ tên.

Mẫu xe mới chạy điện có thể là mẫu xe chạy thuần điện, có thể với tên gọi là ID.Golf. Trong đó dòng tên ID được Volkswagen sử dụng cho các dòng xe chạy điện của mình. Thực tế thì phân khúc hatchback cỡ trung của hãng cũng đang có sẵn dòng xe ID.3. Schafer khẳng định mẫu xe Golf có thể nhỏ hơn mẫu xe ID.3 này một chút.

Dòng tên Golf mang lại giá trị lớn và tên tuổi cho Volkswagen

Hiện tại ở dòng Golf thì Volkswagen  cũng có mẫu xe thể thao là Golf R. Nhưng chưa có thông tin liệu mẫu xe này có được chuyển thành xe điện hay không. 

Hiện tại dòng xe Volkswagen Golf đã ra mắt đời thứ 8. Tức là còn 4-5 năm nữa thì mới hết vòng đời của xe. Volkswagen Golf là dòng xe hatchback bán chạy thứ 2 lịch sử với hơn 35 triệu chiếc được bán ra còn tồn tại. Mẫu xe bán chạy nhất lịch sử là Toyota Corolla với hơn 44 triệu chiếc được bán ra trên toàn cầu từ khi ra mắt năm 1966.