Trang chủ / Công nghệ, phần mềm / Ipad pro đã có thể chạy phần mềm macOS

Ipad pro đã có thể chạy phần mềm macOS

Một trong những tin mừng cho các tín đồ của ipad là phiên bản ipad pro đã có thể chạy được phần mềm macOS. Đây là một sáng tạo mới của YouTuber Jonathan Morrison. Hãy cùng xem anh chàng này đã biến hóa thiết bị thông minh như thế nào?

Xem thêm: Download Autocad 2007 32 64bit Full Crack miễn phí

Phá bỏ mọi hạn chế trước đây của ipad

Ipad và Macbook là hai dòng sản phẩm riêng biệt của Apple. Do đó, mỗi thiết bị được vận hành trên những hệ khác nhau. Ipad được cho phép chạy trên hệ điều hành Ios giống như các thiết bị Iphone thông thường. Còn Macbook được sản xuất chạy trên hệ macOS. Đây là sự khác biệt cơ bản nhất giữa hai thiết bị.

Chính sự khác biệt này đã tạo nên hạn chế cho Ipad. Thiết bị này chỉ thích hợp để xem phim, đọc sách. Trong khi đó, nhiều người dùng mong muốn nó có thể chạy được nhiều ứng dụng khác của macOS. Song, mong muốn này dường như vô hiệu khi Apple tuyên bố: “sẽ không bao giờ cho ứng dụng của macOS chạy trên ipad”

Tuy nhiên, mới đây, điều làm người dùng quan tâm và một chàng trai youtober đã phá vỡ tuyên bố củ Apple như thế nào?

Sự hỗ trợ của thiết bị Luna Display: kết nối cùng Mac mini

Jonathan Morrison đã kết nối một chiếc Mac mini với chiếc ipad pro 2018. Thiết bị Luna Display được sử dụng là phiên bản USB-C. Ngoài ra, Luna Display còn có phiên bản Displaypot. Tuy nhiên, phiên bản này không được hỗ trợ khi thực hiện kết nối.

Để thực hiện kết nối thành công, thiết bị Luna Display cần được cắm trực tiếp vào ổ USB-C của Mac mini mà không thông qua adaper. Ngoài ra, thiết bị chỉ đặc biệt kết nối với Mac mà không hỗ trợ trên PC Windows.

Xem thêm: Download phần mềm photoshop CS6 key bản quyền miễn phí

Đảm bảo đầy đủ tiện ích –đáp ứng mong đợi

Sau khi được thực hiện kết nối, Ipad Pro có được các ứng dụng tương tự Macbook. Các ứng dụng như Finder, Safari hay Final Cut Pro đều có khả năng hoạt động trên ipad pro. Các tính năng như màn hình cảm ứng hay bút pencil đều được đáp ứng tốt. Khả năng tương thích và hoạt động cao, nhạy bén.

Thiết bị còn hỗ trợ sử dụng chuột và bàn phím vật lý. Đây là một trong những điều thú vị chưa từng có trước này. Sự kết nối từ Mac mini đã đem đến cho người sử dụng ipad pro những trải nghiệm hoàn toàn mới. Tất cả các ứng dụng chạy trên ipad pro đều được sử dụng hệ điều hành macOS.

Điều này hẳn được người dùng mong đợi từ rất lâu.

Một vài lưu ý với kết nối của Jonathan Morrison

Ý tưởng kết nối của Jonathan Morrison thực sự mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ. Tuy nhiên, để có những trải nghiệm này, không hề đơn giản. Người dùng phải khá nhiều chi phí.

Người dùng muốn sử dụng ipad pro với khả năng chạy ứng dụng của Mac cần có cả hai thiết bị này. Song, chi phí của hai thiết bị này là không rẻ. Ngoài ra, trong toàn bộ quá trình kết nối, người dùng cần đảm bảo được kết nối ổn định cho wifi. Do khi cả hai thiết bị cùng kết nối với một mạng wifi sẽ dễ dàng gây gián đoạn, mất dữ liệu.

Sòng, dù sao đi nữa, chạy phần mềm macOS trên thiết bị ipad pro đã mang đến một trải nghiệm rất thú vị cho người dùng.

Đọc nhiều hơn tại Kiến Trúc 365

Kiểm tra thêm

Spring Creator – sẽ xóa sổ Ccleaner trên Windows 10

kientruc365.net – Từ xưa đến nay, mọi người dùng máy tính luôn sử dụng Cleanernhư …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *