Trang chủ / Tin tức / Những điều không nên làm đối với xe đạp điện

Những điều không nên làm đối với xe đạp điện

Một số sai lầm sau đây thường gặp phải ở đa số người dùng xe đạp điện hiện nay. Sử dụng sai cách có thể khiến xe của bạn gặp hỏng hóc hoặc các vấn đề phát sinh khác. Do đó hãy lưu ý và tránh những vấn đề không nên làm đối với xe đạp điện.

Một số sai lầm phổ biến

Xe đạp điện có thể trở được tải trọng lớn: Ở đây tùy vào mỗi dòng xe đạp điện khác nhau mà có thể có mức tải trọng khác nhau. Mức tải trọng của dòng xe thường được ghi ở bảng thông số kỹ thuật khi mua xe. Đối với xe đạp điện tải trọng thường rơi ở mức 100-180kg. Đối với các dòng xe chỉ mang được tải trọng 100-120kg thì thường khi đi 2 người đá khá ì do lúc này động cơ và pin đã sát mức tải trọng cho phép. Với những dòng xe này tốt nhất chỉ nên đi một người để tránh làm ảnh hưởng tới bình điện và ắc quy. Do việc thay thế các bộ phận này là khá đắt tiền.

Với một số dòng xe cao cấp hơn thì có thể trở theo 2 người khá đơn giản. Nhưng tốt nhất là không bao giờ nên trở quá tải trọng cho phép và nên trở ở dưới mức tải trọng tối đa của xe.

Đa phần xe đạp điện hiện nay đềhttps://thegioixechaydien.com/wp-content/uploads/2015/02/ac-quy-xe-dien-1.jpgu sử dụng bình điện là ắc quy. Đối với ắc quy số lần sạc trong suốt vòng đời chỉ ở khoảng 300-500 lần. Tức là mỗi ngày sạc 1 lần đều đặn thì thời gian sử dụng khoảng 1.5-2 năm là bình còn khá ổn. Sau đó bình sẽ xuống cấp nhanh chóng và chỉ đi được quãng đường ngắn. Đây cũng là lý do mà bạn không nên sạc xe quá nhiều lần trong ngày. Khi sạc hãy sạc đầy bình và tốt nhất là khi xe còn khoảng 20-30% thì hãy sạc điện lại là tốt nhất. Thời gian sạc trung bình là 6-9 tiếng tùy vào mỗi loại xe. Khi đầy bình thì nên rút sạc ra tránh để cắm sạc quá lâu khi bình đã sạc đầy.

Về khả năng chống nước, xe điện hiện nay đều chú ý tới vấn đề này. Với khả năng chống nước tốt xe đạp điện có thể đi ở dưới trời mưa mà không lo bị nước xâm nhập vào các bộ phận quan trọng như bình điện, mạch điện làm ảnh hưởng tới xe. Nhưng bạn cũng nên lưu ý rằng không nên phun, rửa xe trực tiếp bằng vòi phun vào bình điện, các bộ phận như bộ điều tốc. Vì áp xuất của nước từ vòi thường rất mạnh, nó dễ dàng xâm nhập vào xe hơn rất nhiều so với điều kiện trời mưa. Khi bị nước vào rất có thể dẫn tới bị chập, cháy do đó nên tháo bình điện ra khi phụt rửa xe.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *