Trang chủ / Tin tức / Xe điện Tesla di chuyển kỉ lục hơn 700km mà không cần sạc

Xe điện Tesla di chuyển kỉ lục hơn 700km mà không cần sạc

Thị trường xe điện tại Việt Nam đang phát triển nhanh tuy nhiên đa phần vẫn là xe đạp điện, xe máy điện. Trong đó xe đạp điện chiếm lĩnh phần lớn thị trường, các dòng xe này là phương tiện di chuyển thay thế cho xe đạp của nhiều học sinh. Còn tại thị trường Mỹ xe điện không chỉ là xe đạp điện mà ô tô điện cũng đang phát triển rất tốt. Tesla là hãng xe điện hàng đầu tại Mỹ chuyên cung cấp các dòng ô tô chạy điện là giải pháp tiết kiệm rất lớn cho người Mỹ.

Không giống như các dòng xe đạp điện chỉ có quãng đường đi ngắn và hạn chế, ô tô của hãng Tesla có quãng đường đi rất xa thường là tới vài trăm km mới phải sạc một lần. Sở dĩ ô tô điện đi được quãng đường xa là vì khác với các dòng xe sử dụng xăng dầu các điểm sạc cũng khó tìm hơn. Mặc dù Tesla đã xây dựng hàng ngàn điểm sạc cho xe điện Tesla trên khắp nước Mỹ tuy nhiên quãng đường đi xa không cần phải sạc của xe Tesla cũng rất đáng nể và chính vì lý do này khiến cho rất nhiều người yêu thích dòng xe này.

Model S là dòng xe ô tô điện của hãng Tesla có quãng đường di chuyển cho mỗi lần sạc đầy là 400km. Tuy nhiên mới đây chính chiếc xe này đã đạt kỉ lục đi được quãng đường tới 728km chỉ trong 1 lần sạc đầy. Kỉ lục này được thiết lập bởi một người dùng Đan Mạch, anh Bjorn Nyland cùng với người bạn của mình đã lái chiếc xe Model S P85D đi suốt trong gần 19 giờ đồng hồ và đạt được quãng đường kỉ lục. Chính anh cũng không ngờ rằng chiếc xe có thể đi được quãng đường ấn tượng như vậy.

xe dien teslamini
Model S của hãng xe điện Tesla

So với quãng đường 400km cho một lần sạc thì quãng đường kỉ lục mới này gần gấp đôi. Bjorn Nyland ban đầu sạc điện tại gần trạm sạc điện nơi anh sống sau đó a bắt đầu di chuyển chiếc xe. Anh dự tính để chiếc xe đi được quãng đường xa thì tốc độ của nó phải ổn định chính vì thế mà xe luôn được giữ ở tốc độ 40km/h. Thực tế hành trình của chiếc xe kéo dài tới gần 19 h đồng hồ chính xác là 18h và 40 phút để kết thúc một hành trình dài 728km. Trong suốt thời gian di chuyển chiếc xe chỉ dừng lại những lúc cần thiết.

Theo Nyland anh là một người rất say mê dòng xe điện Tesla và trước đó đã từng đăng nhiều video về việc lái những chiếc xe điện Tesla. Ngay sau khi thiết lập kỉ lục mới anh đã đăng tải video này nên youtube. Kỉ lục mới này đã phá vỡ kỉ lục cũ cũng về xe điện của Tesla, kỉ lục trước đó một chiếc xe thử nghiệm đã đi được hơn 600km mà không cần sạc. Với kỉ lục mới thì đây là kỉ lục tốt nhất mà một chiếc xe otô điện thực hiện được trong thời điểm hiện tại.

Video quá trình đạt kỉ lục của xe điện Tesla Model S

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *