Các tiêu chí chọn xe đạp điện cho phái đẹp

Xe đạp điện tiện ích và dễ sử dụng cùng với nhiều thiết kế mềm mại, thuận tiện trong di chuyển nên rất thích hợp cho phái nữ.

Đối với phái đẹp thì một sản phẩm dễ sử dụng, thiết kế thời trang và bắt mắt, linh hoạt di chuyển và tiết kiệm chi phí luôn là một lựa chọn hấp dẫn. Hiện không chỉ có học sinh mà rất nhiều chị em cũng đã sắm cho mình một chiếc xe đạp điện sử dụng làm phương tiện di chuyển hay đi làm. Mặc dù kém hơn về quãng đường so với xe máy nhưng nếu đi làm thì xe điện hoàn toàn có thể thay thế cho xe máy.

Tuy nhiên do hiện nay thị trường xe đạp điện rất đa dạng về mẫu mà và chủng loại nên việc chọn một chiếc xe cũng không hề đơn giản. Có rất nhiều tiêu chí để chọn xe điện và đối với phái đẹp thì các tiêu chí này cũng sẽ khác các tiêu chí thông thường. Vậy đâu là tiêu chí chọn một chiếc xe điện chất lượng?

1. Chọn dựa trên thương hiệu

Các thương hiệu nổi tiếng hiện nay như PEGA (HKbike cũ), Giant, Bridgestone…là các thương hiệu được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Khi lựa chọn xe chọn một thương hiệu đã có sự uy tín và bán hàng lâu lắm sẽ giúp bạn tự tin hơn về chất lượng và chế độ bảo hành xe. Ngoài ra các mẫu xe tại đây cũng sẽ có sự nâng cấp và thay đổi liên tục để ngày một hoàn thiện hơn. Nó không giống với nhiều dòng xe chỉ bán theo kiểu lướt sóng ngoài thị trường. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm hơn về chế độ bảo hành khi xe có vấn đề sảy ra. Rõ ràng việc lựa chọn thương hiệu là yếu tố rất quan trọng trong mua xe.

2. Chất lượng của xe điện

Thực tế phái nữa sử dụng xe không như phái mạnh thường khá bền. Tuy nhiên chất lượng xe ở đây được hiểu ở nhiều khía cạnh. Xe bền theo thời gian, không hỏng vặt, vận tốc cũng như quãng đường phải đảm bảo. Thông thường các bạn nữ hay quan tâm nhiều tới màu sắc thiết kế hơn là các thông số kỹ thuật. Nhưng tốt nhất là bạn phải xem xét tất cả các khía cạnh này để đảm bảo xe vận hành tốt trong thời gian dài.

Hiện nay có rất nhiều thông tin mà bạn có thể thảm khảo. Các đơn giản là tham khảo từ thông tin trên mạng, bạn có thể dễ dàng tìm được các thông tin này thông qua google tìm kiếm hoặc các mạng xã hội. Ngoài giá bán và thiết kế phù hợp với vóc dáng bạn hãy quan tâm tới kỹ thuật, quãng đường đi của xe nhé.

3. Giá xe

Một mức giá rẻ rõ ràng vẫn thu hút và hấp dẫn các chị em hơn cả. Nhưng bạn cũng không nên đặt nặng giá mà đánh thấp chất lượng, tuy tín hay thương hiệu. Tùy vào tình hình tài chính mà bạn có thể chọn các dòng xe có mức từ rẻ tới cao cấp. Các dòng xe cao cấp thường sử dụng pin thay cho ắc quy nên giá thành cao hơn khá nhiều. Nhưng bù lại pin có thời gian sử dụng lâu hơn, thời gian sạc nhanh, quãng đường đi dài hơn đáng kể. Xe điện là phương tiện không hề ít tiền vì vậy hãy có một lựa chọn đúng đắn, không nên chỉ dựa vào thông số xe tương đương mà chọn mứa giá rẻ hơn. Bởi giá tiền còn kèm theo cả thời gian sử dụng của bạn sau này.

Lưu ý chọn xe phù hợp với phong cách

Chỉ nên chọn các dòng xe có chiều cao và thiết kế phù hợp với vóc dáng của bạn. Nó giúp bạn thuận tiện và thoải mái trong quá trình di chuyển. Nếu chọn các dòng xe quá cao, quá thấp..sẽ là một trở ngại không nhỏ khi bạn sử dụng thường xuyên.

Tùy vào mục đích của bạn như để đi đường xa, đi làm, đi chợ, hay đi chơi..mà bạn nên có lựa chọn phù hợp với mình từ mức giá cho tới thiết kế, hay thông số kỹ thuật. Không nên chọn theo lựa chọn của người khác mà mục đích của bạn lại không giống với họ.