Trang chủ / Bất động sản / Bất động sản nghỉ dưỡng: Đưa về giá trị thực

Bất động sản nghỉ dưỡng: Đưa về giá trị thực

Bất động sản nghỉ dưỡng hiện đang chiếm thế thượng phong trong tổng thể ngành. Tuy nhiên, giá trị thực của các dự án lại đang bị các chủ đầu tư thổi phồng lên để thu hút vốn. Do đó, trong tương lai gần, xu thế của BĐS nghỉ dưỡng đang thay đổi quy dần về giá trị thực của nó.

>> Tìm hiểu: Cơ hội đầu tư tại siêu dự án The Jade Orchid, CĐT Vimefulland

Nhu cầu về BĐS nghỉ dưỡng vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam đang chứng kiến một bước đột phá mới của ngành du lịch toàn Quốc gia. Mỗi năm, tại các địa điểm du lịch nghỉ dưỡng từ Bắc tới Nam đón hàng triệu lượt khách du lịch và có xu hướng tăng đều qua các năm. Điển hình là vào tháng cao điểm du lịch năm 2018 đạt tới con số 15 triệu lượt khách tham quan tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2017.

Mặt khác, Việt Nam sở hữu nhiều tài nguyên thiên nhiên “ rừng vàng biển bạc đất phì nhiêu”, còn rất nhiều địa điểm du lịch chưa được khai phá hết. Theo nhận định của các chuyên gia ngành du lịch, trong tương lai, thị trường du lịch tại Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ; đặc biệt là sẽ có sự bùng nổ ngành du lịch nghỉ dưỡng. Theo đó, thị trường BĐS nghỉ dưỡng chưa bao giờ là hết “nóng” như hiện tại và trong tương lai, có thể nguồn cung sẽ gia tăng không ngừng.

Thực tế, Việt Nam với đường bờ biển dài dọc theo chiều dài đất nước, sở hữu những vùng biển phù hợp phát triển du lịch. Đây là yếu tố thu hút khách du lịch trong và ngoài nước lui tới. Điều này, càng khẳng định chắc chắn về thị trường du lịch sẽ còn phát triển mạnh mẽ và ngành BĐS nghỉ dưỡng còn rất nhiều tiềm năng để phát triển trong nhiều năm tới.

>> Xem thêm: Vị trí dự án The Jade Orchid tại Cổ Nhuế

Quy luật tự điều chỉnh của thị trường

Theo một số điều tra của Hội VARS( Hội Môi giới BĐS Việt Nam), tổng nguồn cung của condotel đạt hơn 8.500 căn trên cả nước.

Theo đó, số lần giao dịch condotel của Quý I và quý II là tương đối tốt, song, trong quý III, tỉ lệ giao dịch có xu hướng giảm nhẹ.  Trong những tháng cuối năm, lượng giao dịch condetel quay trở lại với chiều dương. Đây là một biểu tượng cho thấy sự phục hồi của thị trường và sự tín nhiệm của nhà đầu tư với các dự án BĐS nghỉ dưỡng.

Trong suốt quãng thời gian vừa qua, cùng với việc gia tăng tỉ trọng ngành du lịch, thì thị trường BĐS nghỉ dưỡng cũng trên đà tăng trưởng “nóng”. Tuy nhiên, tính đến năm 2018, thị trường dần đi vào trạng thái ổn định và tự điều chỉnh. Đường cung và đường cầu của BĐS nghỉ dưỡng dần ổn định.

Các chủ đầu tư đã không còn thiên hướng thổi phồng dự án mà tập trung vào việc tạo niềm tin cho KH từ chính giá trị thực của nó mang lại. Một số nhà đầu tư đã bắt đầu chuyển hướng vào thị trường phân khúc biệt thự hay villas nghỉ dưỡng tại các khu vực Huế, Quảng Trị,…. Tại những vùng đất này, tiềm năng là có và mức giá đầu tư rẻ hơn so với các khu vực khác phát triển du lịch như Nha Trang, Phú Quốc,…

Việc tự điều chỉnh này của thị trường tạo cho nhà đầu tư gia tăng sự chắc chắn vào các dự án. Ngoài ra, điều này còn hỗ trợ cho thị trường tăng trưởng ổn định và đảm bảo lợi nhuận cho các bên tham gia.

>> Xem thêm: Những tiện ích dự án The Jade Orchid đã và đang có được

Kiểm tra thêm

Cuối năm đổ tiền vào đâu để sinh lời?

Trong thời gian vài năm trở lại, nhất là giai đoạn 2018 tới thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *