Những suy nghĩ sai lầm về xe đạp điện

Xe đạp điện ra đời nhằm mục đích giúp cho quá trình di chuyển được dễ dàng hơn. Đây cũng là phương tiện được đánh giá là thân thiên môi trường, không gây ô nhiễm, chi phí vận hành rẻ.

Số lượng người dùng xe đạp điện tại Việt Nam tăng nhanh trong những năm qua đánh dấu sự thành công của thị trường xe điện. Tuy nhiên do vẫn là phương tiện mới nên nhiều người vẫn còn hiểu nhầm, hiểu sai về xe đạp điện. Dưới đây là những quan niệm sai lầm thường gặp đối với xe đạp điện.

Xe đạp điện chỉ thích hợp đối tại thành phố

Đây có lẽ là quan niệm sai lầm nhất vì hiện nay bạn đi tới bất kỳ khu vực nông thôn hay thành thì nào gần như 100% học sinh đều đã sử dụng xe đạp điện. Ngoài ra các bà mẹ cũng thường xuyên sử dụng phương tiện này để đi chợ hoặc làm phương tiện di chuyển. Đối tượng chủ yếu dùng xe đạp điện vẫn là học sinh và phương tiện này hiện tại không phân biệt nơi sử dụng. Mức giá xe đạp điện cũng khá rẻ nên hầu như các gia đình đều có thể mua sắm cho con sử dụng được.

Xe đạp điện ra sợ trời mưa

Xe đạp điện sử dụng bình điện và động cơ điện nên không thể cho nước xâm nhập vào các bộ phận quan trọng này được. Tuy nhiên hầu như các nhà sản xuất hiện nay đều chú ý tới khả năng chống nước cho xe đạp điện. Nên xe đạp điện dù có đi dưới trời mưa hay đi những đoạn đường ngập nước cũng sẽ không ảnh hưởng gì tới hoạt động của xe do khả năng chống nước cao. Đặc biệt các dòng xe mới nhất thì khả năng chống nước này lại càng được tăng cường nhiều hơn. Do đó nếu bạn đang sở hữu cho mình một chiếc xe đạp điện bạn có thể thoải mái sử dụng khi trời mưa.

Thị trường Việt hầu như là hàng Trung Quốc

Điều này là đúng khi mà đa phần các dòng xe nhập khẩu đều lấy hàng từ bên Trung Quốc. Ngoài ra Trung Quốc cũng là thị trường sản xuất xe đạp điện lớn nhất thế giới nên không có gì lạ mà hàng loạt các dòng xe điện ở Việt Nam đều có mặt bên Trung Quốc. Tuy vậy không phải hoàn toàn các dòng xe đều có nguồn gốc và nhập từ Trung Quốc. Một số thương hiệu xe điện của Việt Nam đã mạnh dạn đầu tư về thiết kế, xưởng sản xuất để cho ra những dòng xe mang thương hiệu riêng. Đơn cử như thương hiệu PEGA (HKbike), đây được coi là thương hiệu mạnh về xe đạp điện nhưng có xưởng sản xuất và đầu tư thiết kế riêng. Các mẫu xe điện của hãng đều mang thiết kế riêng, có đăng ký bản quyền về thiết kế nên không thể tìm thấy được tại Trung Quốc.

Một số dòng xe có gắn mác khác nhưng vẫn là hàng đặt tại Trung Quốc và được gắn mác riêng. Do đó xét về mẫu xe ngoài một số ít thương hiệu tự sản xuất được như PEGA thì đa phần đều là xe của Trung Quốc.

Giá xe đạp điện rất cao

Hiện mức giá xe đạp điện dao động trong tầm giá 8-15 triệu đồng đối với các dòng xe mới. Còn đối với xe cũ thì cũng có nhiều lựa chọn, bạn có thể chọn mức giá rẻ từ 3-7 triệu đồng tùy chất lượng và thời gian sử dụng. Ở tầm giá này và so với những tiện lợi mà xe đạp điện mang lại đặc biệt là về chi phí đi lại rất rẻ thì giá xe đạp điện cũng không phải là cao. Nó phù hợp với hầu hết các gia đình có con nhỏ hiện nay.

Hi vọng với những thông tin kể trên bạn đã hiểu rõ hơn về xe đạp điện và không còn những đánh giá sai lầm về dòng xe này nữa.