Trang chủ / Tin tức / Hãng BMW sẽ đặt cược vào xe điện

Hãng BMW sẽ đặt cược vào xe điện

Theo dự báo xe điện sẽ là dòng xe đạt mức tăng trưởng cao trong những năm tiếp theo. Đến năm 2040 số xe điện được bán ra trên toàn cầu có thể đạt trên 40 triệu xe. Trong khi đó trong năm 2015 số xe điện được bán ra mới chưa được 1 triệu xe. Với mức tăng trưởng xe điện lớn như vậy các hãng ô tô đang chuyển hướng sang nghiên cứu và chế tạo xe điện.

mau xe i8min
Mẫu xe điện lai chạy xăng Hybrid i8

Hãng xe sang BMW của Đức mới đây đã đưa ra tuyên bố về thay đổi chiếc lược về đầu tư vào công nghệ. Giám đốc Harald Krüger của hãng cho biết “Chúng tôi đang đưa BMW đi sang một kỷ nguyên mới”. Theo đó sự thay đổi mang tính cách mạng này sẽ không phải và mục tiêu lợi nhuận. Hiện tại hãng đạt lợi nhuận trước thuế khoảng 10%. Trước đó sự thay đổi mang tính đột phá của hãng là vào năm 2007 khi hãng tung ra dòng xe i-Series, một dòng xe nhắm vào xe đô thị chạy điện. Chiến lược mới cũng sẽ dựa trên chiến lược cũ của người tiền nhiệm và những tiền đề về xe điện mà hãng đã có trong 10 năm qua.

Krüger cho biết trong thời gian tới BMW sẽ dự định phát triển 3 mẫu xe điện gọi là iNext. Với những chế độ thông minh như khả năng tự lái, công nghệ mới trong chế tạo xe hay khả năng kết nối thông minh và làm việc qua internet. Ít nhất 5 năm nữa có thể dòng xe này mới có mặt tại các phòng trưng bình. Hiện tại mẫu xe điện mới nhất của hãng vẫn là mẫu i3 dùng dòng xe lai hybrid i8.

Nỗ lực đẩy mạng vào mảng xe điện của BMW cũng có nhiều lý do trong đó sức ép lớn là từ việc phải giảm lượng khí thải thải ra từ ô tô cũng như sự trỗi dậy mạnh mẽ của các đối thủ cạnh tranh mới như Google, Uber hay Xe điện Tesla.

Để có thể đặc cược vào tương lai của mình, BMW cho biết sẽ tung ra nhiều mẫu xe thể thao hơn nữa nhằm thu về khoảng lợi nhuận và đầu tư vào lĩnh vực xe điện còn mới mẻ này.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *