Giá tăng phi mã nhiều loại hình BĐS Hà Nội đã chững lại?

Giá bán một số loại hình bđs tại Hà nội đã và đang chững lại từ tháng 5 sau một thời kì tăng tốc vào tháng 3 và tháng 4. Riêng giá đất và đất nền dự án vẫn đang tăng thêm 2-5% mỗi tháng.

>>> Xem thêm: tiện ích chung cư central residence

Theo thưa của quý II/2022, bđs cho thuê tại Hà Nội tiếp chuyện bình phục mau chóng khi lượt thuê tăng 25% so với cùng kỳ năm 2021. Loại hình văn phòng cho thuê phục hồi mạnh mẽ nhất với mức tăng [email protected] so với cùng kỳ, tiếp theo là nhà phố cho thuê với mức hồi phục đạt 74%. trái lại thị trường bđs bán tại Hà Nội tiếp chuyện sụt giảm khi lượt trên dưới khoảng 13% so với quý 2/2021, dần tiệm cận về mốc trước dịch. Đất và đất nền dự án là 2 loại hình có lượt tìm kiếm mạnh nhất, lần lượt là 24% và 32% mốc đánh dấu thị trường đã qua thời đoạn sốt nóng trong những tháng đầu năm.

Theo dữ liệu của batdongsan, 6 tháng đầu năm 2022, lượt quan tâm độ nhà đất Hà Nội vẫn đang trong thiên hướng giảm nhưng giá bán vẫn đấu tăng, tuy nhiên đà tăng cũng đang bắt đầu chững lại, cụ thể:

Loại hình chung cư tại Hà Nội, 6 tháng đầu năm có giá trung bình là 36 triệu/m2 tăng 7% so với tháng 1 nhưng không đổi thay so với tháng 5. Theo khảo sát mới nhất thời kì qua tại Hà Nội gần như chơi còn sản phẩm sơ cấp mới (trừ dự án Hoàng Thành Pearl). Các căn hộ có đăng tin bán cốt tử là thứ cấp, đến từ những dự án có nguồn cung lớn như Vinhomes Smart City hay Vinhome Ocean Park, giá ngả nghiêng khoảng 30 triệu/m2. Hai dự án mới ra mắt như Hoàng Thành Pearl và Masteri West Height có giá khá cao tuần tự từ khoảng 42 triệu/m2 và 52 triệu/m2.Hai loại sản phẩm có lượt cỡ sụt giảm mạnh nhất quý 2 vừa qua là đất và đất nền dự án vẫn ghi nhận giá bán cao. Giá rao bán đất nhàng nhàng theo tin đăng trong tháng 6 là khoảng 50 triệu/m2, tăng gần 20% so với đầu năm. Đất nền dự án tại Hà Nội cũng có giá bán làng nhàng khoảng 50 triệu/m2 nhưng mức tăng là 79% so với tháng 1 mốc 28 triệu/m2. Tuy nhiên nếu so với giá cực điểm tháng 3 tháng 4 thì giá đang đi ngang, nghĩa là đà tăng đã chững lại trong tháng 5. Hiện tại các tin đăng bán đất đốn là đất lẻ, nằm tản mát ở các xã thuộc Hoài Đức, Hòa Lạc, Quốc Oai… với giá từ 9-30 triệu/m2. Trong khi đó, giá đất tại Gia Lâm, Đông Anh… chao đảo từ 35-77 triệu/m2.

Với sản phẩm như shophouse, nhà phố thương mại, giá bán còn giảm khá mạnh so với tháng 3 và tháng 4. Cụ thể giá rao bán trong tháng 6 là 145 triệu/m2 giảm 12% so với tháng 5, giảm 10% so với tháng 4. Tuy nhiên nếu so với tháng 1 thì giá vẫn tăng khoảng 30%. Nguồn cung shophouse chính yếu đến tư một số dự án khu đô thị của các ông lớn bđs, có xuất hiện tình trạng đầu tư thổi giá sau đó đã chững lại, không ít nhà đầu tư đã bị mắc kẹt dòng tiền tại đây.

vi la, liền kề tháng 6 có giá rao bán trung bình khoảng 172 triệu/m2, biên độ tăng mạnh nhất được ghi nhận vào tháng 3 với 8%, sau đó giá chững hoặc tăng nhẹ 2%. Nguồn cung tản mác nằm ở các dự án như Louis Hoàng Mai, Vinhome Ocean Park Gia Lâm, Gamuda Garden…

Nhà mặt phố Hà nội là loại hình duy nhất ghi nhận giá sụt giảm nhẹ khoảng 2% trong các tháng, riêng tháng 6 tăng nhẹ 2% với mức giá làng nhàng khoảng 313 triệu/m2.

Nguồn: https://centralresidencesgamuda.com.vn/da-tang-gia-nhieu-loai-hinh-bds-ha-noi-da-chung-lai/