Trang chủ / Tin tức / Hướng đi cho các cửa hàng kinh doanh xe điện bền vững

Hướng đi cho các cửa hàng kinh doanh xe điện bền vững

Xe đạp điện giờ đây trở thành một trong những ngành nghề kinh doanh “ăn nên làm ra” trên thị trường. Khác với thị trường xe máy gần như đã bị chiếm trọn bởi các thương hiệu nước ngoài như Honda, Yamah, Piagio… thì thị trường xe đạp điện vẫn còn rất rộng mở cho các doanh nghiệp trong nước. Làm sao để các doanh nghiệp này phát triển bền vững, mở rộng quy mô là câu hỏi cần được giải đáp.

Bước đi bền vững

Để phát triển lâu dài trên thị trường xe điện, các cửa hàng cần bán các sản phẩm chất lượng chính hãng, có giấy tờ đầy đủ theo quy định của pháp luật. Đã có rất nhiều cửa hàng bán xe điện không đáp ứng được các tiêu chí này và đã phải đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn do làm ăn thua lỗ. Thị trường càng cạnh tranh, các doanh nghiệp càng cần phải cố gắng để bứt phá vươn lên. Khi đó, người dùng mới thực sự là những người được hưởng lợi.

Đứng về phía đại lý, những người bán hàng, họ không chủ động được trong nguồn hàng cũng như chất lượng hàng hóa. Một chủ cửa hàng tại Vũ Thư – Thái Bình đã kinh doanh xe điện được 3 năm nay chia sẻ:

Chọn thương hiệu uy tín

Xe đạp điện mang lại nhiều lợi ích cho học sinh
Xe đạp điện được đa số học sinh sử dụng

“Không phải tôi muốn bán hàng kém chất lượng mà giấy tờ lại còn thiếu, bản thân cũng chưa tìm được nhà sản xuất nào cung cấp nguồn xe điện chất lượng cho mình. Sau khi tìm hiểu rất kỹ, tôi đã liên hệ với HKbike đã xin nhập hàng như bị họ từ chối vì họ đã hợp tác với đại lý lớn hơn trong tỉnh. Tôi sẽ nhập lại hàng của họ để kinh doanh trong thời gian tới. Được biết HKbike là thương hiệu uy tín và đáng tin cậy có thể tự sản xuất xe đạp điện trong nước”.

Bên cạnh những chủ cửa hàng coi lợi nhuận là số 1, chủ động lừa gạt người tiêu dùng, vẫn còn rất nhiều chủ cửa hàng có lương tâm muốn bán hàng chất lượng nhưng vì không nắm được nguồn hàng chất lượng nên nhắm mắt nhập bừa về bán bởi lẽ, mình không nhập bán thì cửa hàng khác họ lại lấy mất khách của mình. Đây là tâm lý chung của những người làm ăn kinh doanh.

Tập trung vào chất lượng

Không chỉ riêng trong lĩnh vực xe điện, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã phải chào tạm biệt thị trường sau những thành công ban đầu. Một thương hiệu điện thoại Việt từng rất nổi tiếng tại Việt Nam, có tốc độ phát triển chóng mắt: Chỉ trong 2 năm, đã có 3,000 điểm bán. Thế nhưng do chất lượng sản phẩm ngày càng đi xuống dẫn đến người dùng quay lưng với sản phẩm của hãng. Và kết cục là hãng này đã rút khỏi thị trường sau khi sản phẩm ế ẩm.

Để làm ăn lâu dài được trên thị trường, các cửa hàng xe điện cần bán hàng chất lượng và đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *