Tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của xe đạp điện

Xe đạp điện là phương tiện phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Nguyên tắc hoạt động của xe đạp điện thực tế khá đơn giản và không phức tạp như nhiều người nghĩ.

Thiết kế xe điện thì có thể rất đa dạng và phong phú. Nhà sản xuất cũng có thể trang bị cho xe điện thêm nhiều tiện ích nữa. Tuy nhiên nguyên tắc hoạt động của xe điện thì đều giống nhau giữa các dòng xe. Ngoài sử dụng động cơ điện để có thể di chuyển, xe đạp điện vẫn có thể sử dụng bàn đạp để đi như là xe đạp truyền thống. Cùng tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của xe đạp điện ra sao nhé.

Các bộ phận làm nên xe đạp điện

Có 4 bộ phận chính làm nên xe đạp điện đó là động cơ, bộ điều tốc, bộ điều khiển và bình điện. Dù là các dòng xe khác nhau có thể trang bị thêm các bộ phận khác thì đây vẫn là 4 bộ phận cấu thành nên chiếc xe đạp điện và cả xe máy điện.

Nguyên tắc hoạt động

Nguyên tắc hoạt động của xe đạp điện khá đơn giản. Đầu tiên là người dùng sẽ điều khiển xe thông qua một tay ga. Trong đó chỉ cần vặt tay ga là xe có thể di chuyển, tùy theo góc vặn mà xe đi với tốc độ khác nhau. Thực tế khi vặt tay ga 1 tín hiệu được gửi đến bộ điều tốc, bộ điều tốc sẽ xử lý tín hiệu này và đưa nguồn điện ra động cơ. Động cơ hoạt động và xe sẽ di chuyển. Góc vặn tay ga lớn đồng nghĩa với việc bộ điều tốc đưa ra dòng lớn hơn tới động cơ.

Bình điện chỉ đóng vai trò là nguồn cung cấp điện năng tới động cơ và một số bộ phận khác trên xe như đèn pha, đèn xi nhan hoặc phanh điện. Bình điện cũng được nối với bộ điều tốc và bọ điều tốc sẽ xử lý và đưa ra nguồn tới các bộ phận trên xe.

Động cơ của xe chỉ đơn giản nhận nguồn điện và hoạt động mà thôi. Thường động cơ được đặt ở trục bánh xe đạp điện để tăng khả năng truyền chuyển động. Ngoài ra phần bàn đạp của xe đạp điện được nối với bánh thông qua bánh răng và dây xích giống như trên xe đạp truyền thống nên bạn có thể sử dụng bàn đạp để trợ lực trong nhiều tình huống. Nó cũng được sử dụng nếu không may xe bị hết điện.

Tốc độ của xe chủ yếu phụ thuộc vào công xuất động cơ. Thường động cơ với xe đạp điện là 250-350W. Còn quãng đường đi của xe phụ thuộc vào nguồn cung cấp điện mà ở đây là ắc quy hoặc là pin.

Các bộ phận như động cơ bộ điều tốc có thiết kế khá nhỏ nên xe đạp điện thường cũng rất nhẹ. Trọng lượng của xe thường phụ thuộc vào bình điện là chính. Chẳng hạn như với xe dùng pin thì trọng lượng của pin khoảng 6kg. Trong khi đó nếu bình điện là ắc quy thì riêng trọng lượng ắc quy đã lên tới 20kg.

Như vậy hoạt động của xe đạp điện không hề phức tạp. Nếu bạn có hiểu biết về kỹ thuật cũng hoàn toàn có thể tự mình tạo nên một chiếc xe đạp điện cho riêng mình từ các bộ phận ở trên.