Trang chủ / Bất động sản / Mở rộng cơ hội cho đầu tư bất động sản: Khu công nghiệp- đô thị- dịch vụ

Mở rộng cơ hội cho đầu tư bất động sản: Khu công nghiệp- đô thị- dịch vụ

Khi mà quỹ đất sạch tại các vùng kinh tế lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu trở nên cạn kiệt và khan hiếm thì cơ hội lại mở tới với các vùng lân cận. Điều này, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tìm đến những vùng đất mới, vùng tiềm năng mới để đầu tư và sinh lời.

>> Xem thêm: Dự án chung cư The Jade Orchid Cổ Nhuế CĐT Vimefulland

Trước tình hình diễn biến như hiện nay của thị trường, Chính phủ cho phép phát triển theo hướng tích hợp Khu công nghiệp- Đô thị – Dịch vụ mở ra một hướng đi mới cho các nhà đầu tư.

Góc nhìn thị trường

Theo nhận định từ các chuyên gia, năm 2019 sẽ là một năm BĐS đi vào trạng thái ổn định, sẽ không xảy ra hiện tượng “bong bóng” nhưng lại đặt ra nhiều khó khăn và thách thức để tồn tại. Thách thức lớn nhất chính là thiếu- đất- quy- hoạch.

Nhiều vấn đề xảy ra với việc quy hoạch đất đai: giải phóng mặt bằng, chuyển nhượng dự án, xin cấp phép xây dựng,…. Lý do để dự án mới chưa thể “ra lò”.

Đây là lý do thúc đẩy các nhà đầu tư tìm kiếm quỹ đất tại các điểm vùng lân cận nhằm tìm kiếm nguồn quỹ đất sạch, giá phải chăng. Để phát triển theo chiều sâu, các DN cần tìm ra vùng thị trường mới và dòng sản phẩm mới.

>> Xem thêm: Liền kề The Jade Orchid Cổ Nhuế Chủ Đầu Tư Vimefulland

Tìm kiếm cơ hội ở đâu?

Năm 2019, dự báo BĐS công nghiệp sẽ trở thành xu thế mới và nắm giữ vị trí quan trọng. Hiện tại, tiềm năng cho phân khúc này là vô cùng rộng mở dựa vào sự biến động của kinh tế Thế giới.

Mặt khác, Nghị định 82/2018/NĐ-CP quy định về quản lý khu CN và Khu kinh tế có hiệu lực, thì việc phát triển mô hình Khu công nghiệp- đô thị- dịch vụ là điểm mới và được mong chờ đầu tư.

Để phát triển mô hình mới này đòi hỏi nhiều yêu cầu khắt khe và đồng bộ ở nhiều phương diện khác nhau. Phát triển khu CN phải đồng nghĩa với việc phát triên khu dân cư, điều kiện CSHT được cải thiện. Ngoài ra, các khu đô thị hiện đại cần đồng bộ hóa các công trình tiện ích, và cải thiện chất lượng của nguồn lực kinh tế như nguồn lao động có chuyên môn kỹ thuật cao. Và với đặc điểm đặc trưng này, nhiều nhà đầu tư đang hướng tới xây dựng và phát triển các dự án đồng bộ như trên.

Đã có nhiều Quốc gia thành công với mô hình mới này như Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc,…. Tại Việt Nam, có nhiều dự án với mô hình tương tự như khu đô thị và khi dịch vụ liền kề như KCN đô thị dịch vụ VSIP tại Bắc Ninh, Bình Dương, Quảng Ngãi,….

Khi quỹ đất càng ngày càng bị thu hẹp lại thì việc quy hoạch và phát triển KCN – đô thị – dịch vụ sẽ càng trở nên cần thiết hơn. Đây cũng chính là điểm sáng cho các nhà đầu tư kiếm lời vượt trội.

Xem nhiều hơn tại Jade Orchid

Kiểm tra thêm

Cuối năm đổ tiền vào đâu để sinh lời?

Trong thời gian vài năm trở lại, nhất là giai đoạn 2018 tới thời điểm …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *