Trang chủ / Bất động sản / Giá đất nền tại Cần Thơ có xu hướng tăng

Giá đất nền tại Cần Thơ có xu hướng tăng

Giai đoạn 2018 chứng kiến sự chững lại của thị trường BĐS, và cần Thơ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, bước sang năm 2019 giá đất tại thị trường Cần Thơ đã có những dấu hiệu phát triển tích cực và bắt đầu tăng giá. Một trong những nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này cũng bởi sự trao đổi mua đi bán lại các sản phẩm BĐS của người dân tại một số dự án.

>> Xem thêm: Chung cư The Jade Orchid Cổ Nhuế CĐT Vimefulland giá gốc

Những diễn biến tích cực tại thị trường BĐS Cần Thơ

Khi nhận thấy sự sôi động dần trở lại thị trường, giới kinh doanh BĐS cũng đã bắt đầu nhập cuộc. Một minh chứng cho thấy sự hoạt động náo nhiệt này chính là tại các văn phòng làm dịch vụ công chứng nhà đất hàng ngày đón tiếp một lượng lớn khách hàng đến công chứng các loại giấy tờ pháp lý liên quan đến các sản phẩm BĐS.

Những căn nhà ở trong các con hẻm ở gần khu vực trung tâm của thành phố cũng được nhiều người tìm kiếm mua với mục đích để ở. Bên cạnh đó, tại Ninh Kiều và Cái Răng, phân khúc đất nền trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư. Bởi họ nhận thấy tại hai khu vực này, khả năng sinh lợi từ đất nền sẽ tăng mạnh trong tương lai. Chính vì vậy mà nhiều nhà đầu tư đã chi mạnh tay để có thể sở hữu được nhiều lô đất nền khi mức giá của nó chưa tăng quá cao.

>> Xem thêm: Cơ hội sở hữu liền kề The Jade Orchid giá gốc

So với năm trước, giá đất tại Cần Thơ đã tăng trung bình từ 10 – 15%. Con số này tăng không quá cao và đột biến nên thị trường BĐS vẫn trong trạng thái ổn định. Nhưng tại một số dự án đất nền được đánh giá cao, các nhà đầu tư thực hiện chiến lược “ôm” đất nên xảy ra tình trạng giá đất bị đẩy lên một mức quá cao do nguồn cung hạn chế nên việc giao dịch những lô đất này tương đối khó khăn.

Dựa theo tình hình hiện tại có thế thấy rằng, ngày càng có nhiều nhà đầu tư lựa chọn Cần Thơ để thực hiện các hoạt động kinh doanh BĐS. Trên thị trường, phân khúc đất nền trở nên náo nhiệt hơn hẳn. Đặc biệt, sau Tết, giá của đất nền liên tục tăng cao, chỉ trong một thời gian ngắn, giá đất nền đã tăng 20 – 40%.

Thị trường BĐS Cần Thơ khan hiếm nguồn cung phân khúc bình dân

Mặc dù thị trường có những chuyển biến tích cực, đặc biệt là đối với đất nền, tuy nhiên Cần Thơ đang trong tình trạng khan hiếm nguồn cung các sản phẩm BĐS tại phân khúc bình dân. Mà đây lại chính là phân khúc phù hợp và được ưa chuộng với đại đa số người dân.

Số lượng nhà ở xã hội và căn hộ, nhà ở thương mại tầm trung tại Cần Thơ có số lượng rất hạn chế. Thêm vào đó, lại có rất ít chủ đầu tư lựa chọn xây dựng những dự án này. Đây chính là sự thiếu sót và cũng gây ra sự mất cân bằng trên thị trường BĐS Cần Thơ.

Xem nhiều hơn tại https://thejade-orchid.com

Kiểm tra thêm

Sổ hồng chung cư – bài toán không có hồi kết của nhiều dự án

Sổ hông trong chung cư đang là vấn đề khá nhức nhối hiện tại của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.