Review xe bò Giant M133S

Giant là một trong những thương hiệu xe đạp, xe đạp điện nổi tiếng được bán ở 52 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, trước sự sôi động của thị trường, Giant cũng là cái tên nhận được nhiều sự chú ý của người dùng dưới cái tên Đầu Bò. Bản Giant M133S được ra mắt cuối 2014 ra mắt với nhiều điểm khác biệt so với bản M133 năm ngoái được đánh giá chưa thật sự cao.

Về kiểu dáng, M133S vẫn mang những nét chung cơ bản của các dòng xe trước: nhìn đầm xe, chắc chắn, lốp xe không săm, bám đườn nhìn to bản, chắc khỏe. Tuy nhiên, do M133S sử dụng bình ắc quy 10ah nên khiến phần thân khá to, không được gọn nhẹ và có cảm giác nặng nề so với các dòng xe khác trên thị trường. So với các phiên bản trước, M133S nhìn đẹp và cá tính hơn.

 

Giant sử dụng động cơ 500W, 3 pha mạnh mẽ. Đây là điểm cải tiến đáng nói tới của 133S so với đàn anh chỉ được trang bị động cơ 250, 350W của mình. Động cơ của 133S không chổi than chì. Cộng với được trang bị ắc quy 48V – 20A thì quảng đường đi được khi nạp đầy của xe lên tới 60km, vận tốc tối đa mà xe có thể đi được là 40 – 50km/h. Vì xe khá nặng cộng thêm bình ắc quy lớn nên M133S cũng như các dòng xe đầu bò khác khá mà đi nhanh và xa hơn.

Các mẫu xe đạp điện chạy pin thường có tốc độ đi xa hơn nhờ dung lượng điện lưu trữ trong pin lâu hơn và trọng lượng xe cũng nhẹ nhàng hơn nhiều. Ngoài công nghệ pin thì trọng lượng là yếu tố tác động khác nhiều đến quãng đường đi của xe đạp điện. Xe của bạn có thể đi bốc, đi nhanh, nhẹ nhàng lúc đầu nhưng về sau sẽ bị chậm dần theo thời gian và phải sạc.

giant di xe

M133S có một số nhược điểm có thể dễ dàng nhận ra là: Trọng lượng lớn với người lớn tuổi dắt hơn khó khăn; giá còn khá cao; thời gian sạc hơi lâu; gầm thấp; không có giảm sóc sau và đặc biệt không có bàn đạp dù là xe đạp điện.
Vì những hạn chế này nên xe đạp điện của Giant nói chung, dòng xe M133S nói riêng chỉ phù hợp cho người dùng trẻ tuổi. Thêm nữa, thiết kế có phần mạnh mẽ của xe cũng hạn chế nhóm đối tượng nữ muốn mua. Với loại xe đạp điện không bàn đạp như này, người dùng cần chú ý đến dung lượng pin hơn khi ra ngoài.