3 loại xe hot nhất trên thị trường hè 2014

Mùa tựu trường cũng chính là lúc thị trường xe đạp điện vào mùa. Dù trên thị trường hiện có rất nhiều loại xe với mẫu mã, chủng loại đa dạng nhưng nổi bật trên cả về doanh số chỉ có 3 cái tên: HKbike, NijaGiant. Hè 2015, 3 cái tên này được dự báo sẽ tiếp tục là tâm điểm của thị trường xe đạp điện.

Quá nhiều loại xe điện trên thị trường cũng khiến người dùng khó lựa chọn được chiếc xe đạp điện mà mình ưng ý. Sau thời gian bùng nổ, dù thị trường xe đạp điện vẫn còn cực kỳ tiềm năng nhưng chỉ khoảng 2 năm nữa sẽ đi đến bão hòa bởi theo quy luật tự nhiên “bánh ngon” thì nhiều người “nhòm ngó”.

Có thể kể sơ sơ ra hơn chục hãng xe đạp điện như HKbike, Giant, Nijia, Honda, Yamaha… Anh Nguyễn Trung Thành – một người đi mua xe đạp điện chia sẻ: “ Tôi đang loay hoay đi tìm mua xe đạp điện cho con gái. Thị trường bây giờ nhiều mẫu xe quá nên tôi cứ loạn hết cả lên. Tôi đã bỏ ra mấy chủ nhật để đi chọn xe mà vẫn chưa thể chọn được mẫu xe ưng ý. Nhiều thương hiệu quá nên chẳng biết nên tin tưởng vào hãng nào”.

Đây là nỗi băn khoăn chung của rất nhiều người đi mua xe đạp điện hiện nay. Chúng tôi xin giới thiệu 3 thương hiệu xe có doanh số cao nhất trên thị trường năm 2014 để người dùng tham khảo.

Xe đạp điện HKbike

Xe đạp điện HKBike
Xe đạp điện HKBike

Đây chắc chắn là cái tên đầu tiên cần nhắc đến. 2014 có thể nói là năm của HKbike khi cả 2 dòng xe Zinger Extra và iTrend của hãng được người dùng trẻ đón nhận. Với thiết kế trẻ trung, năng động, pin Lithium công nghệ FLIP độc quyền, HKbike chinh phục được mọi lứa tuổi và ngành nghề. Sản phẩm này được bán tại hệ thống hơn 300 showroom trên toàn quốc của hãng.

Nijia

Nijia 2015 -7

Nijia cũng có kiểu dáng thiết kế trẻ trung, nhỏ gọn, thu hút được nhiều khách hàng. Xe có thiết kế giảm sóc khá êm ái ở phía sau. Ắc quy của xe được đặt trong cốp xe, gầm xe cao không lo vấn đề chết máy. Điểm hạn chế lớn nhất của loại xe này là nhà sản xuất rất “lười” thay kiểu dáng cho xe. Gần 2 năm có mặt, Nijia chỉ có duy nhất một kiểu dáng cho các phiên bản khác nhau.

Giant

Giant-133P-Vang
Giống như Nijia, Giant là xe đạp điện nhập khẩu. Đây là thương hiệu xe đạp điện nổi tiếng được bán ở 52 quốc gia. Xe đạp điện của hãng còn được biết đến với cái tên xe đầu bò. So với 2 thương hiệu trên, kiểu dáng của Giant to hơn, xe đầm hơn. Thời gian qua, Giant cũng liên tục nâng cấp sản phẩm của mình ngày một tốt hơn để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người dùng.