Tại sao xe đạp điện là lựa chọn của học sinh

Hiện nay xe đạp điện là phương tiện sử dụng chủ yếu của học sinh từ cấp cơ sở tới trung học phổ thông. Với xe đạp điện học sinh ngày nay không phải mệt nhọc đạp xe tới trường và không phải lo ngại đường xa cũng như thời tiết nắng nóng. Những ưu điểm sau đây khiến cho xe đạp điện trở thành phương tiện quen thuộc của nhiều học sinh ngày nay.

Mức giá vừa phải

tai trong
Nhiều dòng xe điện hiện nay có mức giá rẻ và phù hợp với đa số mọi người

Xe đạp điện là phương tiện ở giữa xe đạp và xe máy, nó có thể vận hành bằng cách sử dụng bàn đạp nhưng có thể sử dụng động cơ điện để di chuyển. Do đó phương tiện này rất tiện lợi hơn thế nữa mức giá vừa phải chỉ ở khoảng 10 triệu là có thể mua được một sản phẩm chất lượng. Mức giá này phù hợp với điều kiện kinh tế của đa phần người dân Việt Nam. Chính vì mức giá hợp lý nên học sinh ngày nay không quá khó để có một chiếc xe đạp điện. Bạn có thể thấy dù ở nông thôn hay thành thị học sinh đa phần chủ yếu sử dụng xe đạp điện mà rất ít sử dụng các phương tiện khác.

Chi phí sử dụng ít

Nếu mua xe mà chi phí sử dụng cao như xe máy thì chắc chắn xe đạp điện không được ưa chuộng tới vậy. Việc sử dụng động cơ điện và ắc quy hoặc pin để sạc điện khiến cho chi phí sử dụng dòng xe này rất rẻ. Xét theo giá điện hộ gia đình hiện nay thì một số điện mỗi gia đình chỉ phải trả hơn 1000 đồng. Việc sạc đầy điện cho xe cũng chỉ mất khoảng 1 số điện hoặc hơn nếu tính ra chi phí thì chỉ mất chưa tới 2000 đồng cho mỗi lần sạc. Chi phí này có thể đi được tới 50km hoặc hơn tùy vào dòng xe điện. Có dòng xe có thể đi tới 80km cho mỗi lần sạc. Do chi phí quá nhỏ nên dòng xe này thực sự hấp dẫn học sinh cũng như nhiều người sử dụng hiện nay.

Rất nhiều lựa chọn hấp dẫn

xe giant
Có rất nhiều mẫu xe đạp điện hấp dẫn trên thị trường cho bạn lựa chọn

Theo xu thế thị trường xe đạp điện ngày càng đa dạng hơn về mẫu mã, kiểu dáng cũng như quãng đường đi được. Các bạn học sinh có thể lựa chọn cho mình kiểu dáng xe và màu sắc phù hợp với bản thân. Với rất nhiều thương hiệu xe đạp điện như Giant, Nijia, Yamaha… Có hàng trăm mẫu xe điện mà bạn có thể lựa chọn từ dòng xe phù hợp vối các bạn nữ tới những kiểu xe hầm hố và mạnh mẽ. Chính những thiết kế hấp dẫn và da dạng khiến cho thị trường xe đạp điện ngày một sôi động và hấp dẫn người tiêu dùng nhiều hơn.

Nếu như trước đây xe đạp điện được coi là lựa chọn dành cho những người cao tuổi thì ngày nay sự nổi bật của các dòng xe đạp điện mà nó trở thành xu thế của giới trẻ và số người sử dụng xe đạp điện ngày một tăng cao hơn.

Dễ sử dụng và không phải đăng ký xe

Theo quy định của nhà nước xe đạp điện không phả đăng ký như xe máy. Điều này có nghĩa bạn có thể sử dụng xe đạp điện ngay khi mua xong tại cửa hàng. Việc sử dụng xe đạp điện cũng rất đơn giản và dễ dàng. Ngoài việc sạc pin thường xuyên giống như sạc điện thoại thì cơ chế vận hành của xe đạp điện cũng đơn giản tương tự như dòng xe tay ga. Việc tăng giảm tốc độ của xe được thực hiện qua bộ điều tốc và tay ga của xe đạp điện. Bạn chỉ cần vặn ga và đi xe, hoàn toàn đơn giản và dễ dàng cho bất kì ai.

Một số lưu ý dành cho học sinh khi mua xe đạp điện

Theo đánh giá thị trường xe đạp điện hiẹn nay có tới hơn 1 nửa xe đạp điện được bán ra là xe không đảm bảo chất lượng hoặc có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Việc lựa chọn xe điện uy tín thường không phải là chuyên môn của bất kì ai và không phải ai cũng đánh giá được dòng xe mình mua. Để mua được xe chính hãng thì người dùng cần tìm hiểu kỹ thông tin về các hãng xe phù hợp, thương hiệu nào được đánh giá cao từ phía người tiêu dùng và cửa hàng nào là uy tín tại địa phương của bạn. Chọn được chiếc xe đạp điện chất lượng uy tín sẽ giúp bạn giảm được rất nhiều chi phí sửa chữa cũng như sử dụng sau này.