Tiềm năng của BĐS Khu đô thị trung tâm Hậu Giang

Là tỉnh có vị trí chiến lược, Hậu Giang đang vươn lên phát triển mạnh mẽ, đứng thứ 8 cả nước và đứng số 1 khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long về tốc độ tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2022. Với mục tiêu vấn đầu tư vào 4 trụ cột là Nông nghiệp, Công nghiệp, Du lịch và thành thị, thị trường BĐS khu vực thành thị được xem là hưởng lợi lớn từ quy hoạch chung của Tỉnh.

Xem thêm: Dự án chung cư Central Residence Gamuda chi tiết tại:

Phát triển thành thị – 1 trong 4 trụ cột ưu tiên phát triển của Hậu Giang

Theo định hướng phát triển tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2030, địa phương này xác định xây dựng kết cấu hạ tầng TP đồng bộ, hiện đại, tiếp cận các tiêu chuẩn thành thị xanh, đô thị thông minh, bảo đảm tính vững bền, với tỷ lệ TP hóa đến năm 2025 đạt tối thiểu 32%, đến năm 2030 đạt tối thiếu 35%. Trong đó, huy động mọi nguồn lực để đầu tư 3 đô thị trọng điểm.

 

Diện mạo đô thị Hậu Giang sẽ được “khoác áo mới”.

Song song, Hậu Giang cũng rà soát, điều chỉnh và lập mới các đồ án quy hoạch xây dựng nhằm đảm bảo phục vụ quá trình phát triển kết cấu hạ tầng TP, phát triển không gian TP, định hướng phát triển các khu chức năng, để làm cơ sở kêu gọi đầu tư phát triển TP, công nghiệp, dịch vụ – du lịch.

Để hiện thực hóa đích này, vừa qua Uỷ ban nhân dân tỉnh Hậu Giang đã thống nhất phê duyệt danh mục lập quy hoạch với 90 dự án phát triển nhà ở, có diện tích khoảng 2.077 ha. Từ 9 đô thị ban đầu khi mới thành lập tỉnh đến nay Hậu Giang đã có 18 đô thị và đạt tỷ lệ 29%.

Hậu Giang cần những Khu đô thị đồng bộ

Với định hướng ưu tiên mọi nguồn lực cho phát triển đô thị, đồng thời với Công nghiệp, Nông nghiệp và Du lịch, Hậu Giang đã bước đầu thu hút được nhiều tập đoàn lớn, có tiềm lực đến đầu tư như Vingroup, DIC Corp, Cát Tường, TNG Holdings, THD Việt Nam… Trong đó, đã có những dự án được khai triển và đưa vào khai khẩn, góp phần làm đổi thay dung mạo thành thị theo hướng xanh, sạch và khang trang hơn, song song thúc đẩy thị trường bất động sản địa phương phát triển.

Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, quy mô thành phố Hậu Giang hiện chưa tương thích với tiềm năng, lợi thế, vị trí địa lý và nhu cầu của thị trường. phần đông các dự án có quy mô nhỏ lẻ, thiếu tính đồng bộ và không có nhiều tiện ích phục vụ đời sống sinh hoạt, vui chơi tiêu khiển của người dân, đặc biệt là những người có thu nhập cao, các chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc tại địa phương.

Xem thêm: Tiện ích chung cư Central Residence Gamuda Hoàng Mai

Tốc độ phát triển thành phố chưa theo kịp nhu cầu và gu của người dân dẫn đến tình trạng khan hiếm các khu thị thành tầm vóc, có không gian đáng sống và vị trí kết nối tiện lợi. Mới đây, thông báo dự án DIC Victory City sắp ra mắt tại trung tâm Hậu Giang đã chóng vánh cuộn được sự quan tâm của khách hàng và nhà đầu tư. Dự án không chỉ được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với quy mô gần 200ha mà còn sở hữu quần thể tiện ích đẳng cấp lần trước nhất xuất hiện tại Hậu Giang, hẹn kiến tạo nên diện mạo mới xứng tầm cho địa phương và mở ra dịp đầu tư hiếm có, đón đầu động lực phát triển kinh tế – tầng lớp vùng Đồng bằng Sông Cửu Long.


Động lực cho bất động sản khu thành thị Hậu Giang cất cánh

Chính sách kêu gọi đầu tư và thủ tục hành chính thông thoáng của Hậu Giang đã tạo điều kiện thuận tiện cho các doanh nghiệp đến đầu tư phát triển. Với đích mở rộng 8 khu công nghiệp, tổng diện tích 2.233ha trong giai đoạn 2021-2030, giải quyết hàng trăm nghìn việc làm, Hậu Giang đang trở thành điểm đến cuốn lực lượng lao động đông đảo, kéo theo nhu cầu về nhà ở càng ngày càng tăng nhanh.

Bên cạnh lợi thế phát triển công nghiệp, nông nghiệp, Hậu Giang còn là trung tâm kết nối liên lạc, tải thủy bộ, thương nghiệp – dịch vụ, logistics của vùng Nam Sông Hậu chuẩn y các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 61, Quốc lộ 61B, Quốc lộ 61C, tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp, Nam Sông Hậu,…cùng với hệ thống đường tỉnh lộ kết nối vào đường quốc lộ, rất thuận lợi cho lưu thông, phân phối, chuyển vận hàng hóa, đi lại của người dân và doanh nghiệp.

3 tuyến cao tốc hơn 100km đi qua Hậu Giang

Đặc biệt, sắp tới đây Hậu Giang sẽ có khoảng hơn 100 km đường bộ cao tốc đi qua, gồm cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng và cao tốc Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, sẽ tạo ra không gian phát triển lớn cho tỉnh, đồng thời đưa Hậu Giang trở nên trung tâm kết nối giao thông theo trục dọc và trục ngang của các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Với lợi thế trọng tâm chiến lược, gần trường bay, cảng biển, cao tốc…Hậu Giang không chỉ giao hội các tiềm lực để phát triển bứt phá về kinh tế – xã hội, mà thị trường bất động sản tại đây cũng khôn xiết quyến rũ, nhất là phân khúc bất động sản Khu tỉnh thành đang còn rất khan hiếm.

Xem thêm: Kiến trúc chung cư Central Residence Gamuda