Trang chủ / Tin tức / Việt Nam nên xây dựng hệ thống sạc điện

Việt Nam nên xây dựng hệ thống sạc điện

Hiện nay, chúng ta mới chỉ có hệ thống bán xăng nhưng chưa có hệ thống sạc điện cho các loại xe điện như xe đạp điện, xe máy điện, mô tô điện và thậm chỉ sau này còn có ô tô điện. Tại nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Nhật Bản… trên các đường phố đã có điểm sạc điện cho xe điện. Thiết nghĩ, với tốc độ phát triển chóng mặt của các loại xe điện như hiện nay, sự xuất hiện của trạm sạc điện là một điều không xa trong tương lai.

Các loại xe điện được mệnh danh là xe xanh so với các phương tiện khác. Các loại xe này bảo vệ môi trường, không tiếng ồn, không có ô nhiễm khói bụi, không làm hao tổn tài nguyên thiên nhiên, an toàn cho người sử dụng. Dẫu vậy, có một thực tế là tốc độ phát triển của cơ sở hạ tầng chưa bắt kịp được tốc độ phát triển của xe điện, nhất là tại Việt Nam.

sac xe dap dien
Một trạm xe đạp điện tại Nhật Bản

Từ cuối năm 2014, nhận thấy tốc độ tăng trưởng của thị trường xe điện Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã lên ý tưởng đặt mục tiêu đưa các trạm sạc xe điện 10 phút vào các cửa hàng bán xe điện trên đường. Tuy nhiên, tất cả mới chỉ dừng lại trên giấy tờ. Các doanh nghiệp đều gặp khó khăn về vấn đề vốn, khả năng thu hồi lại vốn… sự cố định của cửa hàng bởi một cửa hàng đi thuê có thể đóng cửa bất cứ lúc nào.

Nếu để ý bạn sẽ nhận thấy, trong khoảng 2 năm trở lại đây, số người đi xe đạp điện rất đông, đối tượng chính sử dụng loại phương tiện này là các bạn học sinh vì nó phù hợp với lứa tuổi và cũng dễ kiểm soát. Trong các nóng nực của mùa hè hay lạnh buốt của mùa đông, xe đạp điện quả thật là sự lựa chọn số 1 của các bậc phụ huynh dành cho con em mình.

Đa số người dùng đều phải nhìn dung lượng pin trước khi ra đường bởi hết điện, chỉ có đường dắt bộ hoặc đạp chay bởi không có trạm sạc trên đường. Dưới thời tiết khắc nghiệt mà phải dắt bộ thì không một em học sinh nào có thể tập trung vào học nữa bởi quá mệt mỏi vì kiệt sức.

Các loại xe điện hiện vẫn đang là xu hướng phát triển của nhiều nhà sản xuất, là lọa phương tiện giao thông mới được nhiều người lựa chọn. Nếu các doanh nghiệp Việt Nam đi trước đón đầu, cơ sở hạ tầng đáp ứng được sự phát triển của thị trường, nhu cầu của người dùng, đây sẽ là ngành công nghiệp sáng của Việt Nam trong tương lai.

Kiểm tra thêm

Bất động sản sẽ tăng giá trong thời gian tới dựa trên những yếu tố nào?

Ngân hàng nhà nước quản lý vốn vay mua nhà chặt chẽ hơn Trong cuộc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *