Trang chủ / Tin tức / Quản lý xe máy điện không đăng ký

Quản lý xe máy điện không đăng ký

Xe máy điện khác với xe đạp điện đó là khi lưu thông trên đường phải được đăng kí tương tự như đăng kí xe máy. Do đó xe máy điện cũng phải có biển kiểm soát và giấy tờ đăng kí. Trong trường hợp không đăng kí cho xe máy điện người dùng hoàn toàn có thể bị phạt bởi cảnh sát giao thông. Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu bộ công an đề xuất về phương án quản lý đối với phương tiện xe máy điện đang lưu hành hiện nay mà chưa đươc đăng ký.

Theo đó bộ công an sẽ rà soát ý kiến của các bộ ban ngành liên quan và đề ra phương án quản lý đối với phương tiện là mô tô điện. Phương án này sẽ báo cáo thủ tướng chính phủ trước ngày 15/8 tới đây. Đây là biện pháp giúp giải quyết được vấn nạn người sử dụng phương tiện xe máy điện không có đăng kí xe. Trước đó do sự phát triển ồ ạt của xe máy điện loại phương tiện này bắt buộc phải có biển kiểm soát mới được lưu thông trên đường. Khi mua xe máy điện người sử dụng phải đăng ký giống như mua xe máy. Hiệu lực đối vơi việc phải có giấy phép có hiệu lực từ ngày 1/6/2014 tức là cách đây đã hơn 1 năm.

xe may dienmini
Xe máy điện phải đăng ký khi lưu thông trên đường

Với việc đề ra quản lý xe máy điện không đăng ký lần này, phó thủ tướng muốn làm rõ tránh nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện chưa tốt quy định của pháp luật về việc phải có giấy phép đăng ký khi lưu hành xe máy điện trên đường. Thực tế cũng cho thấy việc đăng ký cho xe máy điện chưa được thực hiện triệt để. Bằng chứng là có thể thấy khá nhiều xe máy điện lưu thông trên đường mà không hề có biển kiểm soát.

Với việc phương tiện như xe đạp điện, xe máy điện ngày một nở rộ và phát triển nhanh chóng thì yêu cầu cấp thiết là phải kiểm soát được những phương tiện này chặt chẽ hơn. Cũng theo cục cảnh sát giao thông bình thường nếu xe máy điện mà không có biển kiểm soát thì sẽ bị cấm lưu thông trên đường. Trong trường hợp các phương tiện này vi phạm thì mức phạt và sửa lý sẽ tương tự như các dòng xe cơ giới khác.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.