Xe đạp điện gấp kết nối smartphone thông minh của Ford

Hãng xe Ford được biết đến là hãng xe nổi tiếng thế giới về sản xuất ô tô. Trong lĩnh vực xe đạp điện Ford cũng có những bước đi táo bạo khi cho ra mắt những dòng xe di chuyển thông minh. Vừa qua thì hãng cũng đã công bố giai đoạn tiếp theo của kể hoạch di chuyển thông minh của hãng. Cụ thể là hãng đã bắt đầu chuyển giai đoạn từ nghiên cứu sang sản xuất và thực thi để cho các sản phẩm thông minh, chất lượng.

Hãng Ford đã chính thức giới thiệu chiếc xe đạp điện được trang bị kết nối thông minh với smartphone. Ưu điểm của nó là có thể sử dụng xe đạp điện dễ dàng hơn và nó sẽ là phương tiện di chuyển thông minh cho người sử dụng. Sản phẩm mang tên Flex là một trong 3 chiếc xe đạp điện linh hoạt của hãng Ford có thể tái định hình theo nhu cầu của người sử dụng.

Điều đặc biệt tiếp theo của chiếc xe đạp điện này là nó có thể gấp gọn và điều chỉnh dễ dàng. Ở phần giữa xe là động cơ và pin, trong khi các bộ phân lắp ráp phía trước có thể được điều chỉnh để phù hợp với đường phố hoặc đường núi. Khi được gấp gọn nó có thể được cất gọn trong những chiếc cốp xe của xe ô tô Ford. Trong khi được cất trong cốp nó đồng thời cũng có thể được sạc điện được lấy từ ô tô.

xe dap dien thong minh fordmini
Chiếc xe đạp điện thông minh có thể gấp gọn của Ford

Trước đó hãng Ford cũng đã giới thiệu 2 sản phẩm xe đạp điện là Mode:Me và Mode:Pro eBkies trong tháng 3. Sản phẩm hiện tại có phần kết nối thông minh với smartphone thông qua ứng dụng Mode:Link, khi được kết nối nó sẽ có thể khai thác các thông tin như thời tiết, tình trạng giao thông hiện tại trên các tuyến đường muốn đi qua hoặc thậm chí cả chi phí đậu xe..Ngoài ra xe còn đưa ra lộ trình và thông tin sức khỏe của người sử dụng.

Thông qua một chiếc đồng hồ Apple Watch được đeo trên cổ tay và ứng dụng Mode:Link mọi thông tin và dữ liệu cần thiết sẽ được hiện thị tức thời cho người sử dụng. Người dùng có thể chọn chế độ tăng cường hỗ trợ bàn đạp dựa trên nhịp tim giúp cho người sử dụng không cảm thấy tốn một giọt mồ hôi lao khi di chuyển xe.

Hãng Ford đang đưa ra những kế hoạch di chuyển thông minh dành cho xe đạp điện nhằm mang lại sự tiện dụng, kết nối giữa phương tiện và con người di chuyển. Các giải pháp mà hãng Ford đưa ra thông qua các dữ liệu được thu thập trong 6 tháng cùng với hàng loạt các thử nghiệm trên toàn thế giới.