Trang chủ / Tin tức / Xe đạp điện tràn về các vùng nông thôn

Xe đạp điện tràn về các vùng nông thôn

Với mức giá một chiếc xe đạp điện tốt tầm 10 triệu đồng trở lên, đa số xe đạp điện được các bậc phụ huynh tại các thành phố mua cho con em mình. Đây là số tiền không hề nhỏ đối với nhiều hộ gia đình ở các vùng nông thôn dù đời sống đã đổi thay, phát triển hơn rất nhiều. Thế nhưng, có một thực tế đang diễn ra tại nhiều vùng quê Việt Nam đó là nhiều gia đình sẵn sàng bỏ tiền tích góp mua xe đạp điện cho con.

Những cái lợi của xe đạp điện ai cũng có thể nhìn thấy rõ ràng. Nhưng đôi khi, vì điều kiện kinh tế dù biết là tốt mà vẫn không thể mua. Với nhiều gia đình ở nông thôn, với quyết tâm mong muốn cho con học hành thành tài, đỗ vào các trường Đại học để thoát cảnh làm ruộng, họ sẵn sàng bỏ 10 triệu đồng để các con có phương tiện tốt nhất đến trường. Đây đã trở thành điều bình thường, không còn quá xa lạ nữa.

hoc sinh que
Học sinh hiện nay ở thành phố và nông thôn đều sử dụng xe đạp điện là phương tiện đi lại.

Khác với điều kiện học tập khác tốt và thuận lợi ở các thành phố, mỗi xã chỉ có 1 trường cấp 2, mỗi huyện cũng chỉ có vài trường cấp 3 nên việc phải đạp xe khoảng 10 cây số, thậm chí là hơn thế để đi học mỗi ngày là điều rất bình thường. Khác với đường xá đông đúc, nhộn nhịp ở phố, các em học sinh nhiều khi phải đi học trên những con đường đê, 2 bên là cánh đồng, sông ngòi ít người sinh sống. mỗi lần đi học về khuya hay đi 1 mình rất nguyên hiểm.

Anh Nguyễn Công Hoan – Thiên Trường, Nam Định có con gái đang học lớp 9 cho biết: “Trường cách nhà tận 8 cây số, đường đi học là đường để nên rất hoang vắng. Kể cả đi với hội bạn nhưng mình không an tâm. Nhất là những khi học thêm ca tối. Lớp 9, con phải học nhiều để còn thi chuyển cấp. Cháu nó phải học thật tốt, thi vào trường cấp 3 tốt mới có cơ hội để đỗ đại học sau này”.

Một điều kiện rất quan trọng khiến xe đạp điện ngày càng trở nên phổ biến chính là chất lượng giao thông công trình, đường xá tại các vùng nông thôn. Với chương trình Xây dựng nông thôn mới, mục tiêu bê tông hóa các tuyến đường đã giúp bộ mặt nông thôn thay đổi, các tuyến đường được trải nhựa hoặc đổ bê tông êm ái. Dù xe đạp điện tốt có thể vượt qua các đoạn đường ghồ ghề nhưng với những con đường như này, xe đạp điện sẽ chạy nhanh và bền hơn rất nhiều.

Giờ đây, khi đến các ngôi trường hay trên đường xá vùng nông thôn, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những chiếc xe đạp điện, xe máy điện được các bạn học sinh đi bon bon trên đường. Dù chưa thể thịnh hành được như các thành phố nhưng nó là cơ sở để chúng ta tin rằng, loại phương tiện này sẽ sớm bùng nổ trong tương lai.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.