Xe điện Zectron sạc 1 lần chạy tới 120km

Mới đây một hãng xe điện Hong Kong đã cho ra mắt dòng xe điện gấp gọn có thể di chuyển 120km

Danh mục:

  Thông thường các dòng xe điện có nhược điểm là hạn chế quãng đường chạy. Điều này do dung lượng pin hạn chế. Mới đây một hãng xe điện tại Hong Kong đã phát triển mẫu xe điện Zectron có khả năng di chuyển trong phạm vi lớn với tải trọng tối đa lên tới 120kg.

  Xe điện Zectron có thể chịu tải trọng 120 kg và di chuyển 120km

  Được biết công ty Hong Kong Zectron Bikes đã cho ra mắt mẫu xe điện này nhanh chóng và xe còn có thể gấp gọn lại được. Theo hãng tin New Atlas hôm 28/10 thì mẫu xe mới sẽ mang tên là Zectron, tùy theo từng phiên bản ở từng thị trường mà các thông số xe có thể thay đổi. Tại thị trường Mỹ mẫu Zectron sẽ được trang bị động cơ lên tới 350W giúp cho người điều khiển có thể đi ở vận tốc 32km/h.

  Tại thị trường Châu Âu mẫu xe điện Zectron sẽ được trang bị động cơ là 25W đi ở tốc độ 25km. Người dùng có thể kết hợp vừa dùng điện vừa đạp để tăng khả năng di chuyển xa hơn.

  Xe điện Zectron gấp gọn với 2 bước

  Bộ pin được trang bị cho xe điện Zectron là 417.6 Wh tích hợp cho phạm vi hoạt động lên tới 120 km trong một lần sạc đầy ở chế độ hỗn hợp kết hợp với bàn đạp. Nếu đi ở chế độ hoàn toàn dùng điện thì quãng đường di chuyển là 60km. Ngoài ra người dùng có thể sử dụng chọn bộ pin thứ 2 dặt gọn gàng ở dưới khung xe phía trước bàn đạp có dung lượng 835 Wh. Bộ pin này có thể tháo rời và cho phạm vi di chuyển lên đến 250km cho mỗi lần sạc đầy ở chế độ đạp hỗn hợp. Pin sạc có hỗ trợ cổng sạc USB để có thể sạc điện thoại khi đang đi đường.

  Xe điện Zectron có khối lượng chỉ 25kg và kích thước xe là 150 x 65 x 106 cm và điều đặc biệt là nó được thiết kế có thể gấp gọn lại thành kích thước 85 x 65 x 80 cm chỉ với 2 bước rất đơn giản. Thân xe được làm bằng hợp kim magie và trụ ghế có thể điều chỉnh. Bánh xe có vành bằng hợp kim nhôm đường kính 51 cm và có 6 nan hoa. Hệ thống phanh trên xe an toàn và mạnh mẽ với phanh đĩa thủy lực. Phần đèn chiếu sẽ tích hợp phía trước và sau xe, trên xe có màn hình LCD 3.9 inch gắn ở ghi đông. Các thông số được hiển thị trên màn hình bao gồm những dữ liệu quan trọng của chuyến đi, dung lượng pin, thông tin chuyến đi..

  Hiện tại Zectron Bikes vẫn tiếp tục kêu gọi vốn để hoàn thiện và phát triển các mẫu xe mới hơn. Được biết những khách hàng đã đặt hàng của công ty sẽ nhận được hàng vào khoảng 4/2023.