Trang chủ / Tin tức / Nhiều xe máy điện hiện nay chưa được đăng ký

Nhiều xe máy điện hiện nay chưa được đăng ký

Hiện nay việc đăng ký biển số với xe máy điện là bắt buộc. Tuy nhiên do số lượng xe máy điện bán ra quá lớn cùng với nhận thức người mua xe chưa cao nên hiện vẫn còn một số lượng lớn xe máy điện chưa được đăng ký và cấp biển. Theo đội cảnh sát giao thông của TP Nha Trang cho hay, đơn vị đã tích cực ra quân sử lý các xe máy điện lưu thông không được đăng ký biển số. Về cơ bản người dân chấp hành khá tốt quy định về đăng ký và cấp biển cho xe máy. Nhưng vẫn còn không ít trường hợp xe máy điện không có biển số. Những trường hợp không có biển số sẽ bị phạt tới 300-400.000 đồng. Cùng với đó là xe sẽ bị tạm giữ trong vòng 1 tuần.

Một chiếc xe điện không đăng ký biển số
Một chiếc xe điện không đăng ký biển số

Hiện thống kế từ phòng cảnh sát giao thông đường bộ công an tỉnh từ ngày 1-7 đã có hơn 500 phương tiện xe máy điện đi đăng kí biển số. Con số này giảm khá nhiều so với thời gian trước. Nếu như trước đó mỗi tháng có gần 800 phương tiện tới đăng ký thì giờ đã giảm đi nhiều. Cũng theo quy định mới từ ngày 1/7 những xe máy điện khi đi đăng ký sẽ phải có đầy đủ các chứng từ mua bán xe, hóa đơn mua xe, tờ khai lệ phí, giấy chứng nhận chất lượng cùng với đó là phải nộp lệ phí trước bạ nên nhiều chủ phương tiện còn ngại di đăng ký.

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất hiện nay khi đi đăng ký xe máy điện đó là bạn phải có hóa đơn đỏ của cửa hàng xuất ra khi mua bán. Nhưng nhiều người dân hiện nay không lấy hóa đơn hoặc nhiều nơi không xuất được hóa đơn đỏ cũng dẫn tới những khó khăn cho việc đi đăng ký xe. Khi thiếu các giấy tờ xe cần thiết thì việc đăng ký xe sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Trước đó dù phòng cảnh sát giao thông đã tuyên truyền nhiều trên các phương tiện thông tni đại chúng về việc cần thiết phải đi đăng ký, cấp biển cho xe máy điện nhưng có thể nhiều người còn chưa nắm được. Thậm chí nhiều người không coi trọng việc cần thiết phải đi đăng ký cho xe máy điện. Do đó trong thời gian tới phòng cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục phối hợp vưới các đơn vị chức năng khác tiếp tục tuyên truyền về việc đăng ký xe máy điện cũng như xử phạt những phương tiện vi phạm.

Theo thống kê hiện nay xe máy điện được sử dụng khá nhiều. Giá xe máy điện dao động từ 10-15 triệu đồng nên được rất nhiều người mua về sử dụng. Mặc dù vậy quy định của nhà nước đối với việc bắt buộc phải đăng ký biển số cho xe máy điện có hiệu lực từ ngày 1/7/2016. Theo đó các phương tiện vi phạm sẽ bị xử phạt như với xe máy. Riêng với xe đạp điện thì không áp dụng việc đăng ký biển số.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *