Trang chủ / Tin tức / Thủ tục đăng ký xe máy điện

Thủ tục đăng ký xe máy điện

Theo quy định của chính phủ thì xe máy điện khi lưu thông trên đường mà không có giấy phép đăng ký xe sẽ bị phạt từ 300-400 ngàn đồng và có thể bị tịch thu phương tiện. Vì vậy khi có quyết định mua cho mình một chiếc xe máy điện bạn phải đi đăng ký xe nếu không muốn bị sử phạt khi lưu thông.

phong canh sat giao thongmini
Phòng cảnh sát giao thông là nơi làm thủ tục và cấp biển số xe

Hiện nay chỉ có xe máy điện là phải đăng ký biển số. Với xe đạp điện người dùng có thể mua và sử dụng ngay mà không lo bị phạt vì không có giấy tờ. Với xe máy điện bạn cần phải làm theo những hướng dẫn sau để có thể đăng ký cho xe.

Hồ sơ đăng ký

Khi đi đăng ký với cơ quan có thẩm quyền bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau

  • Giấy khai đăng ký xe máy điện, đây là tờ khai ghi thông tin về bạn là chủ sở hữu của chiếc xe máy điện. Bạn có thể mua tại cơ quan đăng ký
  • Giấy tờ của chủ xe bao gồm chứng minh thư nhân dân hoặc hộ khẩu thường trú. Trong trường hợp không có chứng minh thư hoặc bị mất thì cần phải thì phải có giấy xác nhận của cơ quan, đơn vị đang công tác. Với học sinh sinh viên thì phải có thẻ do các trường cấp hoặc giấy giới thiệu của nhà trường.
  • Giấy tờ của xe máy điện ( được cấp bởi bên bán) bao gồm chứng từ mua xe, hóa đơn mua xetờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế và giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật của xe máy điện đi đăng ký.

Nơi đăng ký

Người đi đăng ký phương tiện là mô tô điện có thể thể đăng ký tại cơ quan quản lý phương tiện nơi mình sinh sống. Cụ thể là công an huyện, thị xã hoặc thành phố.

Khi mọi giấy tờ theo quy định của nhà nước đã được chuẩn bị đầy đủ bạn đến làm giấy tờ và cấp biển số tại cơ quan đăng ký đồng thời cũng làm theo các hướng dẫn về thủ tục kiểm soát xe và cấp biển số.

Kiểm tra thêm

Động lực nào cho tăng trưởng mới của thị trường BĐS

Thị trường BĐS đang đứng trước dịp phát triển vững bền hơn, sáng tỏ hơn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.