Trang chủ / Tin tức / 3 tiêu chí phổ biến khi lựa chọn xe điện

3 tiêu chí phổ biến khi lựa chọn xe điện

Mặc dù các nhà sản xuất xe điện hiện nay đưa ra rất nhiều tính năng hiện đại, nâng cấp liên tục cho các dòng xe mới. Tuy nhiên xét về thực tế thì người dùng lại chỉ quan tâm tới những tiêu chí như quãng đường, thiết kế khi muốn mua xe.

Có lẽ những tiêu chí như thiết kế, kiểu dáng xe vẫn luôn là những tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Khi muốn mua một chiếc xe điều đầu tiên người dùng muốn quan tâm đó là trông chiếc xe đó trông sẽ như thế nào. Và đó cũng chính là lý do khiến thiết kế xe trở nên rất trong quạn trọng việc lựa chọn xe điện.

Thiết kế xe

Thiết kế xe điện là điều đầu tiên gây ấn tượng đối với người tiêu dùng. Những dòng xe có thiết kế bắt mắt, đi theo xu hướng thì luôn nhận được sự quan tâm lớn. Thậm chí hiện nay các dòng xe nhằm đáp ứng được các phân khúc riêng nên được thiết kế riêng biệt phụ vụ cho từng đối tượng khác nhau. Như xe điện dành cho phái mạnh, xe điện cho các chị em phụ nữ…Các dòng xe thể thao lại đáp ứng cho những ai thích sự năng động. Ngay cả người cao tuổi cũng có những dòng xe được thiết kế riêng mang lại khả năng an toàn cao hơn.

Quãng đường đi

Xe điện không thích hợp để sạc điện giữa đường và cũng khó kiếm được nơi sạc vì vậy khi đã đi xe điện thì bạn cần phải xác định là pin phải luôn đầy. Tránh gặp phải các tình trạng như hết điện, phải dắt bộ. Vì vậy quãng đường đi xe điện vẫn luôn là thông số được quan tâm nhất. Một phần của sự quan tâm cũng là do công nghệ bình lưu điện trên xe chưa có được sự đột biến lớn nên các dòng xe chưa có bước đột phá lớn về quãng đường đi.

Do đó với người dùng những dòng xe có quãng đường đi xa khoảng 70-80km mỗi lần sạc là lựa chọn hàng đầu. Còn với đa phần các dòng xe điện khác chỉ đi được 40-50km/h thì khá hạn chế để đi xa. Ngoài ra các dòng xe điện chạy pin có quãng đường đi xa hơn so với xe chạy ắc quy mặc dù có giá cao hơn.

Tốc độ

Tốc độ trung bình của xe đạp điện là 25km/h, với xe máy điện là 50km/h. Tuy nhiên nhiều người thích các dòng xe có vận tốc cao hơn. Điều này giúp cho nhiều dòng xe có tốc độ cao chiếm lĩnh được thị trường riêng. Như các dòng Zoomer được coi là vua của tốc độ có thể đạt tốc độ 80km/h khiến bất cứ ai thích tốc độ cũng không thể bỏ qua.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *