Trang chủ / Tin tức / Cách chọn mua xe đạp điện an toàn

Cách chọn mua xe đạp điện an toàn

Để chọn mua được 1 chiếc xe đạp điện tưởng dễ mà không hề dễ chút nào. Dạo quanh thị trường có thể thấy mẫu xe thì rất nhiều, thương hiệu cũng rất phong phú nhưng khi để chỉ đích danh một chiếc xe đạp điện bạn định mua lại không hề dễ dàng chút nào.

Theo số liệu thống kê của các cơ quan chức năng, có tớ 60% số xe đạp điện trưng bày trên thị trường hiện nay có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, không có tem chứng nhận đủ tiêu chuẩn lưu hành tại Việt Nam.

Vì đa số đối tượng chính sử dụng xe đạp điện hiện nay là các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 nên tâm lý chung của các bậc phụ huynh là không tiếc tiền sắm cho con một chiếc xe đạp điện tốt để an toàn khi di chuyển trên đường. Do đó, điều đáng quan tâm nhất hiện nay là sản phẩm mua về có xứng đáng với đồng tiền bát gạo bỏ ra hay không. Với tình trạng hiện nay của thị trường, người đi mua hàng không khỏi không quan tâm lo lắng.

Hàng giảm giá so hot

mua xe
Lưu ý để chọn xe điện chính hãng

Bạn hãy cẩn trọng với các thông tin giảm giá cũng như những lời rao quảng cáo vô cùng hấp dẫn. Sẽ chẳng có chuyện chất lượng xe cực cao với giá cực thấp. Đó chỉ là chiêu trò của nhiều cửa hàng xe đạp điện nhằm đẩy hàng Trung Quốc tồn kho chất lượng kém, giá nhập đầu vào thấp cho người dùng. Xe chính hãng chất lượng sẽ có cái giá tầm 10 triệu đồng tùy theo chiến lược kinh doanh của từng hãng.

Chất lượng cao

Trên thị trường hiện nay có 2 cách làm giả xe đạp điện đó là: Một là làm giả từ nhãn hiệu cho đến kiểu dáng xe và hai là làm giả nhãn hiệu còn kiểu dáng tự thiết kế. Mức độ làm giả còn tinh vị đến độ, nhiều mẫu xe được làm giả có thiết kế na ná nhưng được phối màu sắc khác đi nhưng giữ nguyên nhãn hiệu và thêm số hiệu để bán ra với tự cách là sản phẩm nâng cấp của mùa mới. Điều này khiến người dùng lầm tưởng đây là phiên bản mới hiện đại hơn, tốt hơn nên ồ ạt chọn mua mà bỏ qua hàng chính hãng.

Có 3 bộ phận quan trọng nhất mà hàng kém chất lượng thường hay bị hỏng là ắc quy/pin, động cơ và củ sạc. Ắc quy kém sẽ nhanh bị sụt điện, khiến quãng đường đi được ngắn hơn. Động cơ kém chất lượng làm xe có công suất yếu, dễ trục trặc, khi gặp mưa dễ chết máy, càng đi càng khó kiểm soát.

Tiền nào của đấy

Nếu chọn đúng địa chỉ uy tín bạn sẽ mua được một sản phẩm xứng đáng với “đồng tiền bát gạo” bạn bỏ ra. Còn nếu không, đôi khi bạn dùng số tiền của hàng chính hãng để mua hàng nhái về sử dụng. Người mua cũng không nên tham rẻ bởi rẻ qua thì khó mà tin được. Hãy nhớ, hãng nào cũng cần bán có lợi nhuận để duy trì, vận hành và tái đầu tư. Hàng quá rẻ khó có thể là hàng xịn.

Kiểm tra thêm

Bất động sản Tây Hồ phi mã trong cuộc đua mới

Hồ Tây luôn là tâm điểm của bất động sản Hà Nội. Tất cả các …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.