Tìm hiểu xe đạp điện chạy pin

Xe đạp điện chạy pin khác với xe đạp điện chạy ắc quy về cấu tạo bình điện và hiệu năng mang lại.

Với tình trạng tắc đường, ô nhiễm môi trường như hiện tại, xe đạp điện hay xe máy điện là một phương tiện xanh giúp giải quyết được rất nhiều vấn đề hiện nay từ tiết kiệm năng lượng cho tới giảm thiểu các loại ô nhiễm nhiên liệu, ô nhiễm tiếng ồn. Nhờ có sự ra mắt của rất nhiều dòng xe đạp điện với mẫu mã bắt mắt, thiết kế đa dạng và ứng dụng công nghệ mới mà nó ngày càng trở thành phương tiện phổ thông với mọi người.

Hiện nay ở Việt Nam có 2 dòng xe chính là xe đạp điện chạy pin và chạy ắc quy. Trong đó dòng xe chạy ắc quy vẫn phổ biến và chiếm thị phần lớn hơn cả do mức giá rẻ. Trong khi đó dòng chạy pin thì lại ở một phân khúc cao hơn. Nếu bạn muốn mua cho mình chiếc xe chạy pin hãy cùng tìm hiểu về dòng xe này nhé.

Pin cho xe đạp điện

Ở mỗi xe đạp điện lại có một động cơ với công suất khác nhau. Các loại động cơ này tùy thuộc vào các hãng sản xuất và mức giá đối với dòng xe đó. Nhưng thông thường công xuất của động cơ với xe đạp điện từ 250W cho tới 350W với xe máy điện thì từ 500W trở lên. Động cơ thường được sử dụng là động cơ không chổi than. Nguồn điện cung cấp cho động cơ cũng như để sạc vào pin thường chỉ ở mức dưới 1.8A và 12V. Với thời gian sạc trung bình khoảng 6-10 tiếng tùy từng dòng xe.

Với các dòng xe chạy pin hiện nay đa phần dùng dòng pin Lithium-ion. Đây cũng là dòng pin hiện đại và tân tiến nhất hiện nay. Các smartphone vẫn sử dụng pin Lithium-ion là nguồn cung cấp điện hiện nay. Ưu điểm của dòng pin này là có thể sạc bất cứ lúc nào cần thiết, có thể sạc nhiều lần liên tục mà không làm chai pin. Ngoài ra khả năng lưu trữ lớn hơn so với ắc quy, thời gian sạc nhanh hơn, chu kỳ sử dụng lâu hơn là những lợi thế khiến xe đạp điện chạy pin là một phương tiện lý tưởng.

Cách sử dụng pin tốt nhất trên xe đạp điện

Cũng giống như các dòng điện thoại thường khi mới mua về bạn nên sạc và xả cạn kiệt trong 2,3 lần đầu. Chẳng hạn như pin sạc 6 tiếng là đầy thì lần đầu bạn nên sạc trong khoảng 8 tiếng cho thật đầy sau đó đi tới cạn kiệt rồi sạc lại. Làm như vậy 2-3 lần giúp pin tăng khả năng lưu trữ và làm việc tốt hơn ở những lần sử dụng tiếp theo.

Để tránh việc quá tải cho động cơ và giảm tải cho pin trong các trường hợp như leo dốc, bắt đầu khởi động, trở theo vật nặng chịu sức cản lớn thì nên dùng bàn đạp với xe đạp điện để hỗ trợ sức chịu tải cho pin. Tránh làm pin bị nóng nên, lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới pin.

Không nên tăng tốc quá nhanh và đột ngột. Vì điều này cũng làm cho pin chịu mức tải lớn làm pin nóng lên quá nhanh, lãng phí năng lượng vô ích mà còn có thể gây ảnh hưởng xấu hoặc dòng tăng quá cao cũng khiến cho cầu chì bảo vệ pin bị đứt.

Trong quá trình sử dụng bình thường tránh để pin cạn kiệt rồi mới sạc lại. Việc để pin hết sạch điện trong thời gian dài rồi sử dụng lại rất dễ chai pin hoặc làm cho pin bị hỏng, phồng dẫn tới phải thay mới.

Một lưu ý khi sạc và đi xe là nhiệt độ của pin. Nếu quá nóng thì cần phải mang đi kiểm tra ngay. Nhiệt độ thông thường lý tưởng dành cho pin thường là từ 20-25 độ C. Khi nhiệt tăng quá cao sẽ khiến cho pin tự phóng năng lượng. Đây cũng là lý do khiến bạn nên tránh để xe trực tiếp ngoài trời nắng. Hi vọng những kiến thức cơ bản trên đã giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về pin xe được sử dụng trên xe đạp điện hiện nay.

PEGA