Hướng dẫn phân biệt xe đạp điện nhái trên thị trường

Vào thời điểm này khoảng 1,2 năm trước xe đạp điện nhái có mặt tràn lan trên thị trường làm cho người mua hết sức hoang mang. Tuy nhiên do sự lý chặt chẽ về xe điện nay tình trạng bán xe điện nhái đã giảm nhanh chóng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không mua phải xe nhái nếu không biết cách chọn đúng.

Do nhu cầu đi xe và sử dụng xe điện, xe đạp điện tăng nhanh nên nguồn cung xe lúc nào cũng dồi dào. Do đó việc đưa các dòng xe nhái vào thị trường để bán là điều không khó. Nhất là khi các dòng xe nhái lại được làm giống như xe thật, nếu không phải là người hiểu biết về xe thì bạn khó mà phân biệt được. Mặc dù vậy vẫn luôn có cánh để đưa ra sự về nguồn gốc của dòng xe đó.

Thị trường xe đạp điện

Nói về thị trường xe đạp điện thì có thể thấy được nhu cầu ngày một gia tăng. Sự thuận tiện và cải tiến về các chức năng khiến xe điện ngày càng được ưa chuộng đối với nhiều đối tượng. Đây là một dấu hiệu đáng mừng cho thị trường xe điện, đánh dấu sự đổi ngôi của các phương tiện xanh thay thế cho các phương tiện truyền thống chạy xăng.

Sự xuất hiện xe điện nhanh chóng trong thời gian ngắn có thể khiến cho người dùng vẫn chưa có đầy đủ hiểu biết, kiến thức về lĩnh vực này. Đó cũng là một trong những lý khiến nhiều xe điện nhái xuất hiện trên thị trường. Đôi khi người mua thấy mẫu mã xe đẹp, giá rẻ là mua chứ không quan tầm nhiều tới các vấn đề khác. Theo thống kê thì hiện nay khoảng 70% xe điện tiêu thị vẫn không phải là hàng chính hãng. Đa phần vẫn là xe trôi nổi nhái lại mẫu mã của các thương hiệu lớn. Do đó khi mua xe bạn khó tránh được mua phải xe nhái nếu không tìm mua cho mình những nơi uy tín.

Nếu chỉ nhìn ở bề ngoài xe nhái khó mà phân biệt được. Việc làm nhái các dòng xe đã rất nhanh chóng khiến người dùng đôi khi lầm tưởng xe mới là chưa thể có xe nhái nhưng thực tế lại không biết mình đã mua phải xe nhái. Vậy làm sao phân biệt xe thật và xe giả ở trên thị trương?

Cách phân biệt xe thật và giả

Khi mua phải xe nhái chất lượng của xe sẽ kém hơn rất nhiều. Chỉ cần đi một thời gian ngắn bạn sẽ biết được chất lượng thực sự thấp của xe. Tuy nhiên bề ngoài thì khó mà phân biệt được. Các chi tiết như động cơ, bình điện đều có thiết kế giống với xe thật. Do đó để phân biệt được bạn cần phải quan sát các chi tiết nhận biết cụ thể hơn. Ở đây chính là các chi tiết nhỏ trên xe mà bạn có thể đánh giá. Như mối hàn khung xe. Thường khung xe chính hãng có mối hàn liền và đều nhau. Trong khi đó xe nhái mối hàn thường xấu, không đều.

Quan sát kỹ hơn sẽ thấy màu sắc xe cũng không được tươi mà nhợt nhạt hơn so với xe thật. Nguyên nhân là thường được sử dụng lớp sơn rẻ tiền sơn trực tiếp vào xe. Điều này sẽ khiến xe không bao giờ có thể có màu sắc tương tự xe thật được. Tuy nhiên điều này cũng sẽ phải yêu cầu người đánh giá phải có cái nhìn và có khá nhiều kinh nghiệm chọn xe.

Một số lưu ý khác đó là quan sát các seri được in chìm trên động cơ. Bất kỳ động cơ nào cũng có phần được in chìm. Nếu in bằng mực không phải chìm thì thường là đồ nhái. Các số seri này cũng có thể được in ở trên khung xe mà bạn có thể quan sát. Tiếp đến là khi mua xe bạn cần phải được xem giấy tờ xuất xứ xe, nguồn gốc nhập xe. Nếu không có thì ần phải quan sát cẩn thận xe để đảm bảo xe không phải là nhái. Nhưng với quy định chặt chẽ hiện nay nếu bên bán mà không cung cấp đủ giấy tờ cần thiết bao gồm giấy chứng nhận xuất xứ, kiểm định của cục đăng kiểm, tem mác QR hợp quy thì gần như chỉ là hàng nhái, trôi nổi mà thôi.

Vì vậy từ những lưu ý trên thì bạn đã hiểu rõ hơn về cách chọn mua xe để tránh mua phải hàng nhái. Tốt nhất là nên chọn những thương hiệu lâu năm, uy tín như PEGA để không bao giờ lo nỗi lo hàng giả.